2 du khách lao vào đám cháy cứu sống 2 em nhỏ ở Đà Nẵng: "Ai chứng kiến cũng sẵn sàng lao vào cứu"

Tin trong nước Lemitu - Theo Kênh 14 1525255188

Dù được xem là người hùng khi dũng cảm trèo lên sân thuợng và đập cửa kiếng căn nhà đang cháy để góp phần cứu sống 2 em nhỏ bị kẹt bên trong, thế nhưng 2 du khách nước ngoài cho rằng đó chỉ là hành động bình thường, ai trong hoàn cảnh đó cũng sẵn sàng cứu.

Ngày 2/5, Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã tổ chức trao giấy khen cho 2 du khách tên Valeria (SN 1986, quốc tịch Nga) và Jean Christophe (SN 1972, quốc tịch Pháp) vì có hành động dũng cảm khi nhảy vào lửa để cứu sống 2 cháu bé bị mắc kẹt bên trong ngôi nhà bị cháy.

Anh Jean Christophe chia sẻ, khoảng 10h30 ngày 1/5, anh phát hiện đám khỏi bốc ra ở tầng 3 của nhà nghỉ Bảo Hoàng (398 đường Kinh Dương Vương , P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng), còn 2 em nhỏ đang chơi thì ở tầng 1 nhưng ngôi nhà thì khóa cửa.

2 du khách lao vào đám cháy cứu sống 2 em nhỏ ở Đà Nẵng: Ai chứng kiến cũng sẵn sàng lao vào cứu - Ảnh 1.

Ông Jean Christophe (du khách Pháp) kể lại giây phút cứu 2 cháu nhỏ thoát khỏi đám cháy. Ảnh: Đ.T

Trong lúc mọi người cùng nhau phá cửa để dập lửa, Valeria đã nhanh trí leo lên sân thượng ngôi nhà bên cạnh rồi sau đó nhảy sang vào ngôi nhà đang cháy để cứu 2 em nhỏ ra ngoài.

"Trong lúc phá cửa gương để thoát khói và cứu người thì bạn tôi là Valeria đã bị thương ở tay. Sau đó, tôi đưa 2 cháu nhỏ ra ngoài an toàn. Thật sự, khi có cháy, tôi và Valeria chỉ muốn giúp đỡ mọi người và cứu hai em nhỏ ra ngoài an toàn, chứ không hề muốn được thưởng hay để mọi người biết tới", anh Jean Christophe chia sẻ.

2 du khách lao vào đám cháy cứu sống 2 em nhỏ ở Đà Nẵng: Ai chứng kiến cũng sẵn sàng lao vào cứu - Ảnh 2.

Ông Valeria bị thương ở tay khi đập cửa kiếng căn nhà cháy để khói thoát ra ngoài.

Theo bà Thái Thị Bé (hàng xóm ngôi nhà bị cháy) cho biết, vào thời gian trên, do phát hiện có cháy, khói bốc ra nhiều ở tầng 3 nhưng nhà thì khóa cửa nên không vào được.

Khi biết được có hai em nhỏ đang chơi phía bên trong thì ông Valeria (quốc tịch Nga) đã leo bờ tường để lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng để phá cửa kính cho khói thoát ra bên ngoài và cứu 2 em nhỏ ra ngoài. Vì vậy, tay ông bị thương do phá cửa kính, máu chảy rất nhiều.

"Do ba mẹ đi uống nước nên khóa cửa lại, lúc có cháy thì hai em đang chơi không biết có cháy, nên mọi người chủ động phá cửa cứu hai em", bà Bé nói.

Anh Trần Huy Hoàng (25 tuổi), chủ nhà nghỉ Ruby Homestay, người chứng kiến hành động dũng cảm của 2 du khách ngoại quốc kể: Hai ông leo qua sân thượng nhà nghỉ Bảo Hoàng. Ông Valeria đập cửa kiếng, thò tay vào mở chốt khóa để khói thoát ra ngoài. Trong lúc đập cửa, ông bị kiếng cắt tay, bị thương, mất nhiều máu.

Ông Jean Christophe cho biết thêm, mình đã đến Việt Nam du lịch 6 tháng và thường xuyên đi lại giữa Hà Nội - Đà Nẵng. "Tôi rất muốn ở lại Việt Nam thêm 2 năm nữa nhưng visa của tôi sắp hết hạn rồi, chỉ còn 2 tuần. Tôi dự định lập công ty kinh doanh ở Việt Nam, nhất là Đà Nẵng vì tôi rất yêu thích thành phố này", ông Jean nói.

2 du khách lao vào đám cháy cứu sống 2 em nhỏ ở Đà Nẵng: Ai chứng kiến cũng sẵn sàng lao vào cứu - Ảnh 3.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy.

Như đã đưa tin, khoảng 10h30 ngày 1/5, tại nhà nghỉ Bảo Hoàng trên đường Kinh Dương Vương đã xảy ra một vụ cháy. Tại thời điểm đó, vợ chồng chủ nhà đi ra ngoài, ngôi nhà có 2 em nhỏ đang chơi tại tầng trệt ngôi nhà, cửa ngoài khóa, lượng khói tỏa ra tại tầng 3 rất nhiều.

Khi người dân phát hiện có khói tỏa ra nhiều từ tầng 3 nên đã hô hoán hàng xóm xung quanh tìm cách cứu chữa và gọi điện báo cho lực lượng chức năng. Nhận được thông tin, lực lượng PCCC đã điều 4 xe cùng 17 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Nghe thấy người dân tri hô, 2 du khách nước ngoài đang lưu trú tại Homestay đối diện nhà nghỉ bị cháy, đã dũng cảm xông vào đám cháy để cứu sống 2 em nhỏ đang bị mắc kẹt bên trong.

2 du khách lao vào đám cháy cứu sống 2 em nhỏ ở Đà Nẵng: Ai chứng kiến cũng sẵn sàng lao vào cứu - Ảnh 4.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) đến nhà nghỉ thăm hỏi và trao tặng bằng khen cho du khách Jean. Ảnh: Đ.T

Ngày 2/5, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã quyết định tặng giấy khen và 1 phần thưởng cho ông Valeria và ông Jean Christophe. Sáng cùng ngày, ông Võ Công Chánh, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đã tiến hành trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 2 ông này.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã gửi lời khen ngợi hành động dũng cảm của 2 vị khách nước ngoài.

Định tán em trai người yêu cũ để trả thù, cô gái được dân mạng chỉ cho cách thâm hiểm và bất ngờ hơn nhiều

Tin Hot

Con út không phải con cưng đâu, phải là "osin" của cả nhà mới đúng!

Con út không phải con cưng đâu, phải là "osin" của cả nhà mới đúng!

Tin trong nước
24 giờ trước

Hội con út vào điểm danh và kể khổ xem nào!

Quên hoa quả đi, muốn cưa đổ crush thì phải rải thính từ trên trời như thế này cơ!

Quên hoa quả đi, muốn cưa đổ crush thì phải rải thính từ trên trời như thế này cơ!

Tin trong nước
24 giờ trước

Tỏ tình bằng hoa quả xem ra đã cũ lắm rồi, muốn crush thích mình thì phải làm cách khác đặc biệt hơn cơ.

Hot trend "chụp ảnh với bồn rửa mặt" ra hiệu ứng ảo diệu khiến cư dân mạng thi nhau làm theo

Hot trend "chụp ảnh với bồn rửa mặt" ra hiệu ứng ảo diệu khiến cư dân mạng thi nhau làm theo

Tin trong nước
24 giờ trước

Không chỉ cho ra những bức ảnh ảo diệu, nghệ thuật và đẹp mắt, bộ ảnh còn giống như thước đo khả năng sáng tạo và thần thái của mỗi bạn trẻ.

Bức tường vàng "Cối Xay Gió" Đà Lạt biến thành tranh hoa lá, cứ tưởng bị vẽ bậy nhưng sự thật khiến ai cũng bất ngờ

Bức tường vàng "Cối Xay Gió" Đà Lạt biến thành tranh hoa lá, cứ tưởng bị vẽ bậy nhưng sự thật khiến ai cũng bất ngờ

Tin trong nước
24 giờ trước

Hoá ra phía sau bức tranh Hoa Thiên Điểu này là cả một câu chuyện tình lãng mạn.

Cuối cùng căn nhà số 300 Kim Mã, "nổi tiếng" nhất Hà Nội bị bỏ hoang gần 3 thập kỷ, cũng đã "có chủ"

Cuối cùng căn nhà số 300 Kim Mã, "nổi tiếng" nhất Hà Nội bị bỏ hoang gần 3 thập kỷ, cũng đã "có chủ"

Tin trong nước
24 giờ trước

Sau 27 năm bị bỏ hoang với nhiều lời đồn thổi không hay, nay căn nhà số 300 Kim Mã, Hà Nội đã chính thức được trả lại, đập tan mọi nghi ngờ vô căn cứ trước đó.