4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy "lạnh sống lưng" khi nhắc tới

Phim Châu Á Lemitu - Theo Kênh 14 1562119969

Những nhân vật phản diện này không chỉ khiến khán giả cảm thấy đáng ghét, khó chịu mà còn cảm thấy lạnh cả sống lưng khi xem phim Hàn Quốc.

Bạn có bao giờ nghĩ, một bộ phim Hàn Quốc mà thiếu vắng đi những nhân vật phản diện? Chắc chắn sự hấp dẫn của bộ phim không chỉ nằm ở dàn nhân vật chính trai xinh gái đẹp, thuộc phe chính diện, nó còn phụ thuộc rất nhiều vào những kẻ "phông nền" xấu xa, lắm trò đứng sau. Họ vừa làm phong phú cho câu chuyện, vừa là đòn bẩy cho những vị anh hùng xuất hiện trong phim. Dưới đây là 4 kiểu nhân vật phản diện mà khán giả thường thấy nhất trong phim Hàn Quốc.

1. Kiểu khát quyền lực

Đây là kiểu nhân vật không thể thiếu trong các bộ phim lịch sử hay những câu chuyện về các gia đình giàu có. Đó sẽ luôn là hình ảnh một nhân vật trong triều đình hay hoàng gia, luôn khao khát chiếm quyền hay kiểm soát vua chúa. Ở thời hiện đại, đó sẽ là những vị giám đốc ăn mặc chỉn chu (và thường là họ hàng thân thích của nhân vật chính), luôn có ham muốn lật đổ người khác để lên chức.

 

Bạn còn nhớ nhân vật Hoàng Hậu Yoo trong phim Moon Lovers (tựa Việt: Người Tình Ánh Trăng), người luôn muốn con trai của mình lên làm vua? Bà ta thậm chí đã sai khiến con trai mình giết cả anh em ruột thịt để chiếm ngai vàng.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 1.

Hoàng Hậu Yoo trong "Người Tình Ánh Trăng"

Trong bộ phim Goblin (tựa Việt: Yêu Tinh) gây sốt một thời, tên hoạn quan xảo quyệt Park Joong Hoon đã khiến vua Wang Yeo mắc chứng hoang tưởng. Hay quay về thời hiện đại, trong Sky Castle, người bố Cha Min Hyuk (Kim Byung Chul), một chuyên gia luật pháp, đã hành hạ chính con cái của mình để chúng đạt đến đỉnh cao trên con đường học vấn.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 2.

Park Joong Hoon trong "Goblin"

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 4.

Nhân vật Cha Min Hyuk trong bộ phim "Sky Castle"

Trong series Kingdom nổi tiếng của Netflix, vị đại thần Cho Hak Ju đã giấu giếm tình trạng zombie của nhà vua và thậm chí giết chết vài mạng người để phục vụ cho kế hoạch của mình.

Chúng ta có thể kể tên một vài những kẻ hám quyền lực này như anh trai Kim Tan (Lee Min Ho) trong The Heirs, anh họ của Cha Do Hyun (Kim Ji Sung) trong Kill Me, Heal Me...

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 6.

Kim Won (Choi Jin Hyuk), anh trai Kim Tan trong "The Heirs"

2. Kẻ thù mưu mô, người yêu cũ

Đó là cô gái yêu nam chính hay là người yêu cũ của anh ta và ham muốn có được anh ta một lần nữa. Sẽ luôn có những kẻ thứ ba chen vào khiến mối tình của hai diễn viên chính thêm muôn phần trắc trở, và đương nhiên sẽ thêm phần thú vị.

Trong The Heirs (tựa Việt: Người Thừa Kế), vị hôn thê của Kim Tan do Kim Ji Won thủ vai xuất thân từ một gia đình danh gia vọng tộc, xứng đôi vừa lứa với Kim Tan. Nhưng thử nghĩ xem, sẽ như thế nào khi một cô con gái sống trong nhung lụa từ bé, có trong tay bất cứ thứ gì mình muốn lại phải chia sẻ tình yêu với một người con gái khác không cùng đẳng cấp?

Kim Ji Won đóng phản diện trong "The Heirs"

Nói đến kiểu vai này, chắc chắn không thể bỏ qua Lee Sung Kyung với hai vai diễn ấn tượng trong Doctors và làm cô chị quái gở trong Cheese In The Trap.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 8.

Lee Sung Kyung trong "Doctors"

Trong phim Fight For My Way (tựa Việt: Đời Tôi Hạng Bét), nhân vật Park Hye Ran (Lee Elijah) cũng đã tròn vai người yêu cũ của Ko Dong Man (Park Seo Joon) khi liên tục dùng thủ đoạn để leo lên danh vọng để rồi lại lợi dụng danh tiếng để chèn ép cô bạn thân của người yêu. hính vì sự có mặt của cô người yêu cũ "lật mặt", Ko Dong Man mới nhận ra ai mới là chân ái của đời mình.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 9.

Người yêu cũ của Park Seo Joon trong Fight For My Way

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 10.

Hoàng hậu Danashri trong "Hoàng hậu Ki" - người phụ nữ mưu mô thủ đoạn.

3. Tội phạm điên rồ

Đây là những nhân vật được hình tượng hóa qua trí tưởng tượng bất tận của các nhà biên kịch. Là những kẻ điên rồ, thủ đoạn, giết người để trả thù, thích hành hạ người khác và luôn sống dối trá để tồn tại.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 11.

Kẻ giết người hàng loại trong "Suspicious Partner"

Có thể kể đến Kim Jang Hyun trong Strong Woman Do Bong Soon, một tên biến thái chuyên bắt cóc phụ nữ, bỏ đói họ và thậm chí muốn kết hôn với họ. May mắn là chuyện chẳng thành bởi sự xuất hiện của nhân vật chính đáng yêu của chúng ta: Do Bong Soon (Park Bo Young). Những tên tội phạm đáng sợ khét tiếng khác có thể kể tên: kẻ giết người hàng loạt trong Suspicious Partner (2017), Kim Jae Wook trong Voice (2017)...

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 12.

"Giám đốc" Kim Jae Wook đảm nhận vai sát nhân máu lạnh trong "Voice"

4. Những bà mẹ đáng sợ

Bạn rất dễ tìm thấy kiểu nhân vật này trong phim. Họ tát vào mặt người khác, hất nước vào người yêu không xứng với con trai mình, không chừa thủ đoạn nào để đuổi tất cả những thứ họ ngứa mắt rồi bịt miệng thiên hạ. Nếu không có những bà mẹ dễ thương, đáng yêu khác thì chắc chắn ai cũng sẽ phát khiếp trước những bà mẹ Hàn Quốc đáng sợ.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 13.

"Mẹ Kim Tan" Kim Sung Ryung

Tiêu biểu nhất chính là bà mẹ Han Seo Jin (Yum Jung Ah), người không từ mọi thủ đoạn để con gái mình được bước chân vào Đại học Quốc Gia Seoul. Đây chắc chắn là người mẹ đáng sợ nhất trong tất cả các bà mẹ từng xuất hiện trên phim Hàn.

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 14.

Mẹ Han Seo Jin trong "Sky Castle"

Bà ta cầu xin mẹ chồng chi hàng đống tiền cho người môi giới, nhằm giúp con gái vào đại học danh tiếng. Không chỉ vậy, bà ta còn khinh thường những bà mẹ khác và điều khiển họ để đạt được mục đích, che giấu con riêng của chồng để con gái yên tâm học hành, đút lót chủ cửa hàng tiện lợi để lấp liếm việc con gái ăn trộm, hay là khiến một đứa trẻ khác mắc tội giết người để cứu con gái của mình. Quả là một bà mẹ "hiếm có"!

Cùng điểm mặt một số bà mẹ ghê gớm khác trong phim Hàn: mẹ của Gu Jun Pyo trong Boys Over Flowers, mẹ của Joo Won trong Secret Garden, mẹ của Kim Tan trong The Heirs...

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 16.

Mẹ của Joo Won trong "Secret Garden"

4 kiểu nhân vật phản diện nhan nhản trong phim Hàn: Số 3 khiến ai nấy lạnh sống lưng khi nhắc tới - Ảnh 17.

Mẹ của Goo Jun Pyo

Thăm dò ý kiếnBạn ghét cay ghét đắng tuýp phản diện nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

btn-vote-k14-gif-1446527255538.pngbtn-result-k14-1446527255524.jpg

3 lý do nên “check in” ngay khi Hotel Del Luna vừa mở cửa: Khách sạn đáng sợ nhất màn ảnh Hàn 2019?

Tin Hot

Arthdal Niên Sử Kí: Hướng đi mới cho truyền hình Hàn và tham vọng tạo series kinh điển của Châu Á

Arthdal Niên Sử Kí: Hướng đi mới cho truyền hình Hàn và tham vọng tạo series kinh điển của Châu Á

Phim Châu Á
24 giờ trước

Hội tụ dàn sao khủng siêu tài năng, cốt truyện mới lạ cùng những diễn biến gay cấn và thu hút tới từng phút giây, Arthdal Niên Sử Kí kết thúc với sự đón chờ cho sự trở lại bùng nổ của 6 tập cuối cùng trong bom tấn dã sử đài tvN vào tháng 9 tới.

Sau khi "vượt mặt" Song Joong Ki, IU lại gây sốt với màn diệt quỷ ác cực ngầu trong tập 2 Hotel del Luna

Sau khi "vượt mặt" Song Joong Ki, IU lại gây sốt với màn diệt quỷ ác cực ngầu trong tập 2 Hotel del Luna

Phim Châu Á
24 giờ trước

Những "linh hồn" không đơn thuần là "con người" đã mất, những vị khách đặc biệt xuất hiện bên bà chủ khách sạn xinh đẹp IU tiếp tục thu hút sự chú ý trong tập mới nhất của Hotel del Luna.

Sau khi "vượt mặt" Song Joong Ki, IU lại gây sốt với màn diệt quỷ ác cực ngầu trong tập 2 Hotel del Luna

Sau khi "vượt mặt" Song Joong Ki, IU lại gây sốt với màn diệt quỷ ác cực ngầu trong tập 2 Hotel del Luna

Phim Châu Á
24 giờ trước

Những "linh hồn" không đơn thuần là "con người" đã mất, những vị khách đặc biệt xuất hiện bên bà chủ khách sạn xinh đẹp IU tiếp tục thu hút sự chú ý trong tập mới nhất của Hotel del Luna.

Đêm Xuân tập cuối kết thúc viên mãn cho cuộc tình đầy ắp tréo ngoe của Jung Hae In và Han Ji Min

Đêm Xuân tập cuối kết thúc viên mãn cho cuộc tình đầy ắp tréo ngoe của Jung Hae In và Han Ji Min

Phim Châu Á
24 giờ trước

Đêm Xuân tập cuối "chiêu đãi" khán giả với không khí đầy ấm áp, ngọt ngào dành cho Jung Hae In và Han Ji Min. Mọi chuyện đều được biên kịch sắp xếp đâu vào đó, mang tới một kết thúc viên mãn dành cho cặp đôi chính và dàn nhân vật "chính diện" trong phim.

Ji Chang Wook diện tối giản vẫn cực bảnh, "ủ mưu" tiếp sóng bom tấn của Song Joong Ki

Ji Chang Wook diện tối giản vẫn cực bảnh, "ủ mưu" tiếp sóng bom tấn của Song Joong Ki

Phim Châu Á
24 giờ trước

Sau khi Arthdal Niên Sử Kí chính thức kết thúc với phần ba được dự kiến phát sóng vào tháng 9, Ji Chang Wook sẽ kế nhiệm khung giờ vàng với dự án kì ảo siêu mới lạ của đài tvN mang tên Melting Me Softly.