5 lý do tạo nên cú "flop" đắng lòng của "Nữ Nhi Quốc" trong mùa phim Tết 2018

Phim Châu Á Mẫn Mẫn - Theo Kênh 14 1519179423

Vốn được nhận định là một trong những bom tấn của mùa Tết 2018, thế nhưng, thành tích phòng vé của "Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc" hiện đã bị những tác phẩm khác như "Tróc Yêu Ký 2", "Hành Động Hồng Hải" bỏ xa.

Trong kỳ nghỉ Tết 2018, Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc đã chính thức ra mắt khán giả. Có suất chiếu sớm ngay từ ngày 14/2, tác phẩm của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy đạt thành tích doanh thu bước đầu vô cùng khả quan. Thế nhưng nhiều khán giả lại vô cùng phẫn nộ và thất vọng sau khi xem Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc, thậm chí còn bình luận rằng mình đã bị lừa.

Tổng doanh thu của phim từ vị trí thứ 3 đã tụt xuống thứ 4, còn doanh thu ngày hiện tại ở vị trí thứ 5 nhưng chỉ bằng một nửa của tác phẩm đứng thứ 4. Điều gì đã khiến một phim điện ảnh được coi như "bom tấn" mùa Tết, sau cùng lại trở thành "flop phẩm", thậm chí bị người ta gọi là "phim rác"?

1. Nội dung "ngôn tình hóa", không phù hợp với một nguyên tác mang tính kinh điển như "Tây Du Ký"

Có thể nói, Tây Du Ký là một trong những tác phẩm kinh điển mang tính "quốc dân" của đất nước tỷ dân. Hành trình thỉnh kinh "không màng bụi trần" của bốn thầy trò Đường Tăng đã được biết bao người nằm lòng. Do vậy, việc xây dựng một kịch bản ngôn tình hóa quan hệ giữa thầy Đường Tăng và Nữ Vương của Nữ Nhi Quốc vốn được coi là một quyết định vô cùng nguy hiểm đến từ phía nhà sản xuất.

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 1.
5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 2.

Từng chi tiết như cuộc tình yêu từ cái nhìn đầu tiên giữa Đường Tăng và Nữ Vương, Nữ Vương mong Đường Tăng "sinh con", hành trình nhiều ngày đêm bên nhau lênh đênh để nhận ra "thế nào là tình yêu"... quả thực rất khó để người xem đồng cảm cũng như chấp nhận. Thêm vào đó, những điểm nhấn về cuộc phiêu lưu của bốn thầy trò tại Nữ Nhi Quốc gần như bị biến thể hóa hoàn toàn để nhường chỗ cho tình yêu "ngang trái" kia.

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 3.
5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 4.

Điều người xem kỳ vọng ở Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc là sự cải biên hợp lý, hấp dẫn. Có thể mang những tình tiết phóng đại hơn nhưng phải tôn trọng nguyên tác. Rất tiếc, biên kịch lại biến tác phẩm này trở thành một câu chuyện yêu đương chẳng những không khiến khán giả rung động, mà lại làm nhiều người phẫn nộ, mếch lòng - đặc biệt là những người hâm mộ hình tượng Đường Tăng trong nguyên tác Tây Du Ký.

2. Hình tượng Nữ Vương Nữ Nhi Quốc của Triệu Lệ Dĩnh chưa thuyết phục được khán giả

Nhắc tới Nữ Vương của Nữ Nhi Quốc, ai ai cũng nghĩ đến một người phụ nữ với vẻ đẹp khuynh thành rúng động lòng người, nhưng lại không thể thu hút nổi một ánh nhìn của Tam Tạng. Ngay khi tạo hình đầu tiên của "Nữ Vương" Triệu Lệ Dĩnh được công bố, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra lo ngại rằng nguyên tác sẽ bị bóp méo. Quả nhiên, Triệu Lệ Dĩnh cùng nhà sản xuất đã biến những lo ngại ấy thành sự thật.

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 5.
5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 6.

So với một "Nữ Vương", có lẽ, cách xây dựng nhân vật quyền uy tối thượng này trong Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc lại giống một cô công chúa ngây ngô, đang trải sự đời hơn. Ngoại hình trong sáng, ngây thơ hệt như em gái nhà bên, quyền uy không tới và có phần lép vế trước vai Quốc Sư của Lương Vịnh Kỳ. Hành động của nàng thậm chí còn thiếu quyết đoán và có phần ích kỷ khi quyết định rời Nữ Nhi Quốc để theo đuổi "tình yêu" Tam Tạng. Khán giả thật sự chỉ có thể nhận ra "tầm quan trọng" của Nữ Vương "bánh bao" vào một tình tiết then chốt sau đó.

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 7.

Với những ai khó lòng chấp nhận một Nữ Vương "biến thể", thiếu quyến rũ, thiếu thần thái của một người trị vì như phiên bản của Triệu Lệ Dĩnh, hẳn nhiên, sự phẫn nộ dành cho Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc sẽ càng lớn. Trường hợp này cũng giống như phiên bản Tiểu Long Nữ "bánh bao đùi gà" hồn nhiên, phô trương của Trần Nghiên Hy và Vu Chính trong Tân Thần Điêu Hiệp Lữ 2014 vậy. Đã liên quan đến nguyên tác kinh điển thì xin hãy tôn trọng!

3. Tôn Ngộ Không bị vô dụng hóa, "làm cảnh" trong "Tây Du Ký 3"

Phải nói rằng, linh hồn của Tây Du Ký chính là nhân vật Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên, vì quyết định "ngôn tình hóa" phần 3, đất diễn của "Mỹ Hầu Vương" Quách Phú Thành bỗng chốc bị giảm xuống và trở thành cái bóng bên lề vô cùng mờ nhạt trong phim. Điểm nhấn đáng nhớ nhất mà Tôn Ngộ Không mang đến chỉ xuất hiện ở phân cảnh sư phụ cùng hai sư đệ mang thai. Còn lại, ngay cả cảnh chiến đấu, Tôn Ngộ Không cũng chẳng thể hiện được sức mạnh của mình.

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 8.

So với hai phần trước, Tôn Ngộ Không trở thành "người hùng làm cảnh" tại Nữ Nhi Quốc. Một số khán giả thẳng thừng nhận xét rằng, đây là phiên bản Đại Thánh vô dụng nhất từ trước đến nay.

4. Kỹ xảo bắt mắt nhưng chưa thực sự trau chuốt

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 9.
5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 10.

Nhiều khán giả sau khi xem xong Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc lại không thực sự hài lòng với phần kỹ xảo của tác phẩm này. Dù rằng, những hiệu ứng cùng cách xây dựng cảnh rất bắt mắt, song chúng lại chưa thực sự trau chuốt. Phân đoạn dưới nước và cảnh chiến đấu ở gần cuối phim mang đến cảm giác "fake" rõ rệt. Một số người cho rằng, kỹ xảo chưa thực sự xứng với con số đầu tư 550 triệu NDT(~ 1,967 tỷ đồng) mà nhà sản xuất công bố trước đó.

5. Cài cắm những điểm gây cười nhạt nhẽo đến bất ngờ

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 11.

Điểm nhấn trong series phim Tây Du Ký của đạo diễn Trịnh Bảo Thụy là những tình tiết gây cười. So với hai phần trước, yếu tố này không phát huy được tính hữu dụng, thậm chí chỉ được xây dựng hời hợt. Tiếng cười mà phim mang lại khá nhạt nhẽo và gượng gạo, do những phân cảnh hài hước được cài cắm trong phim chưa đủ "duyên". Chính vì thế, không ít khán giả bình luận rằng, xem Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc mà suýt nữa đã ngủ trong rạp.

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 12.

Sau 5 ngày ra rạp, tính đến 13h33 phút chiều ngày 20/2, tổng doanh thu của Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc đang là 572 triệu NDT(~ 2,046 tỷ đồng). Tác phẩm nội địa vốn đứng sau phim - Hành Động Hồng Hải - hiện đã bứt phá lên mức 836 triệu NDT(~ 2,990 tỷ đồng). Có thể thấy, sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc, Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc khó lòng phá mốc doanh thu 1 tỷ NDT (~ 3,577 tỷ đồng) như hai đồng nghiệp Thám Tử Phố Hoa 2Tróc Yêu Ký 2. Để chạm được đến thành tích của hai phần "đàn anh" cũng là một điều vô cùng khó khăn.

5 lý do tạo nên cú flop đắng lòng của Nữ Nhi Quốc trong mùa phim Tết 2018 - Ảnh 13.

Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc hiện đang trình chiếu tại các cụm rạp tại Trung Quốc và Việt Nam, bắt đầu từ ngày 16/2/2018.

‘Encounter’ có rating thấp nhất từ khi ra mắt - 'The Last Empress' của Jang Na Ra tạo kỷ lục mới

Tin Hot

Xem lại chung kết AFF Cup mà cảm giác như phim cung đấu: Hoá ra đội bạn cũng có vài cầu thủ biết "diễn sâu"

Xem lại chung kết AFF Cup mà cảm giác như phim cung đấu: Hoá ra đội bạn cũng có vài cầu thủ biết "diễn sâu"

Phim Châu Á
24 giờ trước

Chẳng trách người ta ví bóng đá như một môn thể thao vua, bên cạnh yếu tố thể thao thì thi thoảng người xem cũng sẽ thấy pha một chút diễn xuất trong điện ảnh. Bằng chứng là nhìn cách các cầu thủ Malaysia đá trong chung kết AFF cup, không ít khán giả thầm nhận ra họ cũng đang dùng một vài "màn diễn sâu" khá chuyên nghiệp.

'Bok Soo trở về' tập 2: Yoo Seung Ho chuẩn bị 'đại náo' trường học, khán giả Hàn khen ngợi hết lời

'Bok Soo trở về' tập 2: Yoo Seung Ho chuẩn bị 'đại náo' trường học, khán giả Hàn khen ngợi hết lời

Phim Châu Á
24 giờ trước

Qua tập 2 của drama học đường "Bok Soo trở về (복수가 돌아왔다: My Strange Hero)", người xem hiểu rõ hơn về các nhân vật. Bên cạnh đó, Yoo Seung Ho nhận vô số lời khen ngợi về diễn xuất. Đây có lẽ là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của nam diễn viên.

Chưa kịp thả thính nhau trong "Hồi Ức Alhambra", Hyun Bin đã khuyên Park Shin Hye đừng... lấy chồng!

Chưa kịp thả thính nhau trong "Hồi Ức Alhambra", Hyun Bin đã khuyên Park Shin Hye đừng... lấy chồng!

Phim Châu Á
24 giờ trước

Trái với mong đợi của nhiều người về một cuộc tình lãng mạn giữa Hyun Bin và Park Shin Hye trong Hồi ức Alhambra, nhân vật của Hyun Bin mới đây còn khuyên nữ chính đừng nên kết hôn, đó là kinh nghiệm đau thương được rút ra từ những cuộc hôn nhân thất bại của chính anh.

Loạt bằng chứng cho thấy Hyun Bin vô lại vẫn hoàn vô lại trong “Hồi Ức Alhambra”

Loạt bằng chứng cho thấy Hyun Bin vô lại vẫn hoàn vô lại trong “Hồi Ức Alhambra”

Phim Châu Á
24 giờ trước

8 năm sau Secret Garden, CEO Hyun Bin vẫn “chứng nào tật nấy” trong Hồi Ức Alhambra.

Sau khi chê bai Thái Từ Khôn và Địch Lệ Nhiệt Ba, biên kịch nổi tiếng của Trung Quốc lại công kích Lộc Hàm 'nữ tính hóa'

Sau khi chê bai Thái Từ Khôn và Địch Lệ Nhiệt Ba, biên kịch nổi tiếng của Trung Quốc lại công kích Lộc Hàm 'nữ tính hóa'

Phim Châu Á
24 giờ trước

Mới đây, một vị biên kịch nổi tiếng người Trung Quốc lên tiếng công khai diss Lộc Hàm khi cho rằng Lộc Hàm là ví dụ điển hình của khái niệm "nương pháo" (người đàn ông với ngoại hình, tính cách giống con gái).