5 nhân vật ở thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục cực kì đặc biệt

Phim Âu Mỹ Hải Hoàng - Theo Kenh14 1538294747

Thời của các nhân vật dị tính và cùng một màu da đã qua rồi, hãy chào đón thế giới đa dạng của những xu hướng tính dục ngập tràn vũ trụ siêu anh hùng!

Truyện tranh cũng như màn ảnh siêu anh hùng đã đi được cả một chặng đường dài kể từ lần đầu chúng xuất hiện trước khán giả. Thời kỳ truyền thông cho Thế chiến II, hầu hết các nhân vật da màu của truyện tranh đều chịu những định kiến nặng nề, trong khi đó nhân vật đồng tính hầu như chưa bao giờ được biết tới. Thế nhưng trải qua thời gian phát triển và cấp tiến hơn, giờ đây truyện tranh và phim siêu anh hùng đang mở rộng cửa đón chào những nhân vật đa dạng về chủng tộc cũng như xu hướng tính dục. Dưới đây là những nhân vật LGBT quan trọng trong thế giới truyện tranh mà chưa chắc bạn đã biết.

1. Deadpool

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 1.

Đại diện của pansexual (những người toàn tính luyến ái, bị hấp dẫn bởi ai đó mà không quan tâm tới giới tính của họ) trong vũ trụ truyện tranh là gã lính đánh thuê lắm mồm Deadpool. Thậm chí ngôi sao vào vai Deadpool trên phim là Ryan Reynolds đã từng bày tỏ ý muốn có một gã bạn trai cho Pool nhà ta.

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 2.

Còn nhớ cảnh Pool "rờ mông" Colossus trong Deadpool 2 chứ? Chà, trong truyện tranh anh ta còn cố tình gán ghép mình với Cable, Wolverine, Spider-Man, Thần Chết The Death và từng cưới một nữ quỷ tên là Shiklah.

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 3.

"Khẩu vị" của Pool thật là đáng nể

2. Batwoman

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 4.

Vào năm 2006, DC trình làng nhân vật Kate Kane - thân phận mới nhất của Batwoman sau thời gian dài bị gán cho cái danh người tình của Batman. Trong khi tham gia vào trường quân sự, Kate bị ép phải trả lời về việc liệu cô có phải người đồng tính hay không. Người đẹp này đã quyết định sống thật với bản thân, từ bỏ trường quân sự và trở về làm thường dân. Kate đã gặp và đem lòng yêu nữ cảnh sát Renee Montoya, cả hai cùng nhau làm nên một chuyện tình đẹp trên truyện tranh.

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 5.

Khán giả màn ảnh sắp tới cũng sẽ có cơ hội thưởng thức series truyền hình riêng về Batwoman với Ruby Rose thủ vai chính.

3. Mystique

Khác với nhiều siêu anh hùng LGBT khác mãi tới sau này mới bị "chỉnh" giới tính, ngay từ đầu cha đẻ của Mystique là cây bút Chris Claremont đã xác định ngay từ đầu cho cô là người song tính kể từ năm 1981 thời điểm nhân vật này được ra mắt. Có thể nói tính dục linh hoạt của nhân vật này là một cách ám chỉ tới khả năng biến hình của Mystique. Trong phiên bản gốc của nguyên tác truyện tranh, tác giả Claremont định cho Mystique và một nữ nhân vật khác là Destiny là cha mẹ của Nightcrawler bằng cách để Mystique biến thành một người đàn ông và khiến Destiny có thai. Tuy nhiên Marvel đã bác bỏ ý tưởng này.

4. Northstar

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 7.

Là một trong những siêu anh hùng công khai đồng tính đầu tiên của Marvel, Northstar là thành viên của Alpha Flight và đã xuất hiện trong nhiều ấn bản của truyện tranh X-Men thời gian qua. Thậm chí trong tập 51 của bộ Astonishing X-Men, Northstar đã cưới chồng. Dù không nổi bằng X-Men, thế nhưng Alpha Flight cũng là một nhóm siêu anh hùng khá có tiếng khi trấn giữ vùng biên giới phía bắc của Canada. Ngoài khả năng siêu tốc độ, biết bay, Northstar còn có thể bắn ra tia năng lượng cực mạnh đúng với cái tên "ngôi sao phương Bắc" của mình. Để có thể tạo ra một nhân vật gay trong bối cảnh bị cấm đoán vào thập niên 80, tác giả John Byrne đã phải rất vất vả cài cắm những lời gợi ý về thân phận và giới tính của Northstar trong các tập phim cho khán giả tự suy đoán.

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 8.

Đám cưới trong mơ giữa hai nhân vật siêu anh hùng đồng tính.

5. Venom

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 9.

Nếu như chúng ta có đồng tính, song tính, toàn tính thì Venom là... vô tính. Sinh vật ký sinh trùng vũ trụ này gọi là cô nàng cũng được vì khả năng sinh sản vô tính, gọi là anh chàng cũng được vì ngoại hình không thể "cục súc" hơn. Khác với các đồng loại ký sinh trên hành tinh Klyntar chỉ muốn bòn rút và phá hoại vật chủ, Venom chỉ muốn mình và vật chủ cùng cộng sinh để trở thành một dạng sống cao cấp hơn. Điều thú vị là ban đầu Venom được thiết kế là một người phụ nữ mất chồng con và căm giận Spider-Man, có nghĩa là Venom gốc là... giống cái. Thế nhưng biên tập của Marvel, Jim Salicrup nghĩ rằng ý tưởng này có chút không nghiêm túc nên đã thay thế người mẹ này bằng Eddie Brock. Trên truyện tranh, Eddie và Venom đã có với nhau một mặt con bằng cách sinh sản vô tính.

5 nhân vật trong thế giới siêu anh hùng có xu hướng tính dục đặc biệt - Ảnh 10.

Eddie Brock đã mang thai và... hạ sinh thành công đứa con chung cùng với Venom.

Phiên bản điện ảnh, phim riêng về Venom dự kiến sẽ ra mắt các khán giả Việt Nam từ ngày 5/10/2018.

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood

Tin Hot

Youtube sập trên toàn cầu, anh khoai tím Thanos bị fan Marvel "sỉ tập thể"

Youtube sập trên toàn cầu, anh khoai tím Thanos bị fan Marvel "sỉ tập thể"

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Người dùng mạng cho rằng gã phản diện của "Infinity War" là nguyên nhân khiến kênh Youtube bị sập toàn thế giới.

Vũ trụ DC: Tiếp tục tỏ ra loay hoay khi hoãn phim về The Flash

Vũ trụ DC: Tiếp tục tỏ ra loay hoay khi hoãn phim về The Flash

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Warner Bros. thêm một lần nữa khiến công chúng phải hoài nghi bởi động thái hoãn khởi quay bộ phim riêng về siêu anh hùng The Flash, và buộc dự án có thể phải tới 2021 mới ra rạp.

Cực phẩm kinh dị nhất Netflix “The Haunting of Hill House”: Quá nhiều ma, quá đáng sợ!

Cực phẩm kinh dị nhất Netflix “The Haunting of Hill House”: Quá nhiều ma, quá đáng sợ!

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên ra mắt năm 1959 của nhà văn Shirley Jackson, “The Haunting of Hill House” của đài Netflix đang được đánh giá là tác phẩm kinh dị dài tập xuất sắc nhất năm.

6 bộ phim ám ảnh về ký sinh trùng khiến bạn ăn mất ngon: kinh dị nhất là phim số 1!

6 bộ phim ám ảnh về ký sinh trùng khiến bạn ăn mất ngon: kinh dị nhất là phim số 1!

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Ký sinh trùng luôn là một đề tài thú vị để các nhà làm phim Hollywood khai thác và cho ra đời những bộ phim hấp dẫn, điển hình là 6 tựa phim dưới đây.

Bữa tiệc phim kinh dị oanh tạc phòng vé mùa Halloween

Bữa tiệc phim kinh dị oanh tạc phòng vé mùa Halloween

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Mùa Halloween sắp tới, trên màn ảnh rộng ngập tràn các tác phẩm kinh dị với đa dạng thể loại nội dung, từ tâm linh ma quỷ, máu me giết người đến xác sống, quái vật.