7 lần các ông lớn phim Hàn tiếc đứt ruột vì mỡ dâng tận miệng còn biếu cho đối thủ

Phim Châu Á Lemitu - Theo Kênh 14 1520909820

Vì nhiều lí do khác nhau mà không "thầu" phim, các đài truyền hình Hàn Quốc "ngậm đắng nuốt cay" khi thấy đối thủ hạnh phúc cùng phim hot.

Bên cạnh câu chuyện casting vai diễn, những bí mật đằng sau cuộc tranh giành dự án của các nhà đài Hàn Quốc cũng thú vị không kém. Trong lịch sử, không ít lần các đài truyền hình phải muối mặt vì bộ phim hay biên kịch mà họ từng từ chối đã "ăn nên làm ra" khi lên sóng trên đài đối thủ. Dưới đây là 7 trường hợp nổi tiếng như vậy.

1. Signal: SBS → tvN

7 lần các ông lớn phim Hàn tiếc đứt ruột vì mỡ dâng tận miệng còn biếu cho đối thủ - Ảnh 1.

Đài SBS từng hợp tác với biên kịch Kim Eun Hee trong ba phim liên tục của bà, đó là Sign, Phantom, 3 Days. Tuy nhiên đến Signal, nhà đài này lại từ chối vì lo sợ rằng một tác phẩm hình sự như Signal sẽ đem lại rating thấp. Đồng thời, việc bối cảnh phim di chuyển qua lại giữa năm 2016 và những năm 1980 cũng được cho là sẽ khiến nhà đài khó lồng các sản phẩm quảng cáo vào phim. Cuối cùng, Signal đã thành hit lớn của đài tvN với rating hơn 12%.

2. Hậu Duệ Mặt Trời: SBS → KBS

7 lần các ông lớn phim Hàn tiếc đứt ruột vì mỡ dâng tận miệng còn biếu cho đối thủ - Ảnh 2.

Cũng trong năm 2016, SBS được tiết lộ đã từ chối dự án của biên kịch Kim Eun Sook, người từng đóng góp cho đài này cả 9 bộ phim trước đó của bà và gần như tất cả đều là hit. Nguyên nhân chính mà SBS đưa ra đó là kinh phí tốn kém khi nhiều cảnh phim được quay ở nước ngoài, khó lồng các sản phẩm quảng cáo vào phim, nhất là thời trang vì các nhân vật chủ yếu mặc quân phục hoặc áo blouse trắng. KBS lúc bấy giờ đang vật lộn trong cuộc khủng hoảng rating năm 2015, đã sẵn sàng chi lớn cho Hậu Duệ Mặt Trời và thu về lợi nhuận siêu khủng.

Ban đầu, dự án bom tấn Mr. Sunshine cũng được biên kịch Kim gửi kịch bản cho nhà đài thân quen SBS, tuy nhiên một lần nữa vì vấn đề kinh phí, đài đã từ chối. Chịu chơi nhận thầu Mr. Sunshine, liệu tvN có tiếp tục hái quả ngọt cùng Kim Eun Sook như thời Goblin?

3. Jealousy Incarnate: KBS → SBS

7 lần các ông lớn phim Hàn tiếc đứt ruột vì mỡ dâng tận miệng còn biếu cho đối thủ - Ảnh 3.

Trước khi lên sóng, tựa phim Jealousy Incarnate đã ngập tràn mặt báo vì thông tin Gong Hyo Jin "yêu sách" và cuộc chiến tranh giành quyền phát sóng giữa KBS và SBS. Ban đầu, KBS là đơn vị giữ quyền phát sóng dự án này, tuy nhiên sau nhiều ngày giằng co quyết liệt, SBS mới là kẻ hưởng quả ngọt. Rating cao nhất mà Jealousy Incarnate đạt được là 13,2%.

4. Strong Woman Do Bong Soon: tvN → jTBC

7 lần các ông lớn phim Hàn tiếc đứt ruột vì mỡ dâng tận miệng còn biếu cho đối thủ - Ảnh 4.

Ít ai biết, siêu hit đầu năm ngoái của đài jTBC lại từng được gửi kịch bản tới cho đài tvN nhưng bị đài này từ chối. Trong khi Strong Woman Do Bong Soon liên tục lập kỉ lục cho đài cáp báo chí thì tvN lại chật vật với hàng loạt tác phẩm flop hậu Goblin. Bộ phim đã mở màn một năm 2017 quá thành công đối với jTBC, giúp đài này rút ngắn khoảng cách với tvN trên mặt trận phim truyền hình.

5. Woman of Dignity: SBS → jTBC

7 lần các ông lớn phim Hàn tiếc đứt ruột vì mỡ dâng tận miệng còn biếu cho đối thủ - Ảnh 5.

Một lần nữa, jTBC lại "hốt" được vàng nhờ một phim từng thuộc về kẻ khác. Ban đầu, Woman of Dignity được đài SBS cân nhắc. Tuy nhiên, vì bộ phim chứa quá nhiều cảnh phim "nhạy cảm" so với một đài công cộng như SBS nên cuối cùng, SBS đã từ chối. Woman of Dignity sau đó được phát sóng trên đài jTBC và trở thành phim có rating cao nhất lịch sử đài này (hơn 12%). Một điều thú vị là Woman of Dignity và Strong Woman Do Bong Soon đều do biên kịch Baek Mi Kyung chắp bút.

6. Biên kịch So Hyun Kyung: Phim ngắn tập SBS → phim cuối tuần KBS

7 lần các ông lớn phim Hàn tiếc đứt ruột vì mỡ dâng tận miệng còn biếu cho đối thủ - Ảnh 6.

Ban đầu, biên kịch So Hyun Kyung có dự định thực hiện một phim ngắn tập với đài SBS. Tuy nhiên, vì lo lắng cuộc chiến phim ngắn tập giữa ba đài lớn nên cuối cùng, biên kịch So đã rời khỏi vòng tay của SBS mà đến với KBS để viết My Golden Life. Giờ thì My Golden Life đã trở thành bộ phim quốc dân với rating 45,1%, lọt top 50 phim Hàn có rating cao nhất lịch sử.

7. The Most Beautiful Goodbye in the World: MBC → tvN

7 lần các ông lớn phim Hàn tiếc đứt ruột vì mỡ dâng tận miệng còn biếu cho đối thủ - Ảnh 7.

Khác với các trường hợp trên, ở trường hợp The Most Beautiful Goodbye in the World, đài MBC không còn cách nào khác ngoài "biếu" phim cho đối thủ. Bộ phim 4 tập của biên kịch Noh Hee Kyung này chính là phiên bản remake của tác phẩm cùng tên từng được phát sóng trên đài MBC năm 1996. Vì lẽ đó mà ban đầu, biên kịch Noh đã chọn MBC để gửi kịch bản. Tuy nhiên, lúc bấy giờ MBC đang phải giải quyết cuộc đình công biểu tình của nhân viên, vì vậy tvN đã nhận thầu phim này.

Sau chung kết AFF CUP 2018, rating 'Memories of the Alhambra' của Hyun Bin - Park Shin Hye tăng mạnh trở lại

Tin Hot

‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’: Nếu Dương Tịch muốn nhìn thì Hoa Bưu ắt sẽ cởi

‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’: Nếu Dương Tịch muốn nhìn thì Hoa Bưu ắt sẽ cởi

Phim Châu Á
24 giờ trước

Vậy là một thứ 5 nữa lại trôi qua, chỉ còn bốn tập nữa là chúng ta sẽ phải tạm biệt “Tổ xe bay năm người”. Trước khi quá muộn, khán giả hãy cùng Saostar xem lại một đoạn trích khá đáng yêu trong phim để nhớ lại xem thanh xuân của chúng ta đã lần nào được “rửa mắt” nhiều như thế.

Hoa Bưu và Dương Tịch trong phim có là gì khi Hầu Minh Hạo và Vạn Bằng ở ngoài mới thực sự ngọt lịm

Hoa Bưu và Dương Tịch trong phim có là gì khi Hầu Minh Hạo và Vạn Bằng ở ngoài mới thực sự ngọt lịm

Phim Châu Á
24 giờ trước

Trước đây, chúng ta yêu mến Dư Hoài, Lâm Dương, rồi Từ Thái Vũ, sau khi xem “Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân” lại yêu thêm Hoa Bưu.

Ba couple trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’: Số 1 được hâm mộ nhất, nhưng cặp cuối ngọt ngào hơn cả!

Ba couple trong ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’: Số 1 được hâm mộ nhất, nhưng cặp cuối ngọt ngào hơn cả!

Phim Châu Á
24 giờ trước

Những bộ phim về đề tài thanh xuân vườn trường luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhà sản xuất phim Hoa Ngữ. “Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân” hiện đang là bộ phim thanh xuân vườn trường đáng xem nhất hiện tại.

Nữ chính ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ được gọi là ‘Thẩm Nguyệt thứ 2’, khi để tóc dài vô cùng xinh đẹp

Nữ chính ‘Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân’ được gọi là ‘Thẩm Nguyệt thứ 2’, khi để tóc dài vô cùng xinh đẹp

Phim Châu Á
24 giờ trước

Vào những ngày cuối cùng của tháng 11, bộ phim thanh xuân vườn trường “Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân” do “tiểu thịt tươi” Hầu Minh Hạo và diễn viên mới Vạn Bằng chính thức được phát sóng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Rộ tin Xa Thi Mạn lại kết hợp Vu Chính trong "Diên Hi Công Lược 2"

Rộ tin Xa Thi Mạn lại kết hợp Vu Chính trong "Diên Hi Công Lược 2"

Phim Châu Á
24 giờ trước

Tổng hợp lại những bài phỏng vấn gần đây của nhất tỉ TVB Xa Thi Mạn, người hâm mộ không khỏi "đoán già đoán non" nữ diễn viên góp mặt trong dự án Thịnh Đường Công Lược - bộ phim được cho là phần 2 của Diên Hi Công Lược.