7 phản diện màn ảnh có âm mưu “vui tính” nhất quả đất

Phim Âu Mỹ Hải Hoàng - Theo Kenh14 1542541993

Thậm chí có kẻ phản diện còn âm mưu nhấn chìm một phần nước Mỹ chỉ để... tăng giá đất của mình lên

Một âm mưu được che giấu khéo léo chắc chắn sẽ gây cho khán giả nhiều bất ngờ. Thế nhưng, nếu âm mưu của kẻ phản diện quá phức tạp đối với người xem thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác. Vì thế mới sinh ra chuyện một vài kẻ ác trên màn ảnh ra sức thực hiện những âm mưu điên khùng nhất trong khi đáng ra có thể giải quyết đơn giản hơn rất nhiều. Sau đây là danh sách những âm mưu "nguy hiểm" nhất của phe phản diện từng xuất hiện trên phim khiến khán giả nghĩ lại chỉ muốn cười bò.

Kế hoạch đánh bại Avengers của Loki

7 phản diện màn ảnh có âm mưu “vui tính” nhất quả đất - Ảnh 1.

Tốt hơn hết Loki không nên phức tạp hóa vấn đề như thế, nhất là khi Thanos luôn để mắt tới nhất cử nhất động của hắn ta.

Trong Avengers, âm mưu của Loki là chiếm lấy Trái Đất bằng việc mang quân Chitauri từ ngoài không gian xâm nhập vào địa cầu. Nghe qua có vẻ đơn giản nhỉ? Cũng có thể vì đơn giản quá nên vị Thần Lừa Lọc đã đánh một đường vòng, quyết định giáp mặt với Avengers - những kẻ duy nhất trên Trái Đất có thể đánh bại được hắn chăng? Thế nhưng, sự thật thì chính Loki mới là người khai sinh ra nhóm Avengers. Các anh hùng của chúng ta chỉ tập hợp lại sau khi Loki "hùng hồn" tuyên bố về âm mưu của mình cho Nick Furry nghe ở đầu phim. Cũng chính Loki là người "khích tướng" làm cả nhóm phát điên lên và trở nên đoàn kết, đồng lòng chống lại kẻ thù chung (thay vào đó, tại sao hắn không giết quách hết bọn họ cho xong?). Có vẻ hắn đang muốn thu hút sự chú ý chăng?

Voldemort và Chiếc Cốc Lửa

7 phản diện màn ảnh có âm mưu “vui tính” nhất quả đất - Ảnh 2.

Xuyên suốt nửa đầu của loạt phim Harry Potter, mục đích của Voldemort rất rõ ràng: sống trở lại và sau đó là tiếp tục thống trị thế giới. Thống trị thế giới được không thì chưa biết nhưng ở nửa đầu series phim, hắn ta hoàn toàn đủ thời gian để lên kế hoạch cho sự trở lại của mình và cuối cùng hắn đã thành công. Voldemort được tái sinh bằng một kế hoạch không-thể-phức-tạp-hơn, đầy may rủi và cần sự chính xác tới không tưởng.

Chuyện là, để sống dậy, hắn cần đến máu của Harry Potter và đoán xem để lấy được "nguyên liệu" này hắn đã lên những kế hoạch gì? Hắn thao túng cuộc thi Tam Pháp Thuật để Harry có thể được tham gia, hắn gian lận để Harry vào đến vòng chung kết, hắn… cầu nguyện để Harry chiến thắng cuộc thi, chạm vào Chiếc Cúp - đồng thời là một khóa cảng và bị dịch chuyển đến nghĩa trang để hắn tiện tay "xin tý huyết". Chẳng có cơ sở nào đảm bảo rằng Harry sẽ cán đích đầu tiên hay có cơ hội sống sót suốt cuộc thi cả, ngay khi đã nhận được giúp đỡ. Voldemort có một tên tay trong xuyên suốt bộ phim là Barty Crouch trong lốt Thần Sáng Moody Mắt Điên, hà cớ gì hắn ta không bắt cóc Harry Potter cho xong. Voldemort chẳng phải đã sống sau gáy của thầy Quirrell hàng mấy năm trời mà đã có ai phát hiện ra đâu? Nói cho cùng, Hogwarts cũng chẳng an ninh cho lắm!

Kế hoạch quá sức rườm rà của Lex Luthor

7 phản diện màn ảnh có âm mưu “vui tính” nhất quả đất - Ảnh 3.

Batman v Superman: Dawn of Justice là một huyền thoại về sự rắc rối quá mức cần thiết của kịch bản mà phần lớn là thuộc về tên phản diện Lex Luthor. Luthor luôn tự nhận mình là người thông minh nhất, thế nhưng, phức tạp không đồng nghĩa với thông minh đâu Luthor à! Hắn đã bày ra một "thiên la địa võng" trước đó chỉ với mục đích sau cùng là khiến Batman và Superman tiêu diệt lẫn nhau.

Kế hoạch của hắn rườm rà đến mức khó có thể liệt kê chi tiết nổi mà chỉ có thể nêu vắn tắt vài điều như sau: dàn dựng cuộc thảm sát một ngôi làng ở Châu Phi để buộc tội Superman, thuê tội phạm giết những tù nhân dưới danh nghĩa Batman, mua chuộc một dân làng ở Châu Phi để ngụy tạo lời khai buộc Quốc Hội phải triệu tập Superman trở về, khóa giấy chứng nhận khuyết tật của một nhân viên tập đoàn Wayne và đưa cho anh ta một chiếc xe lăn có gắn bom để thổi tung phòng xét xử, mời Batman và Supermen đến cùng một buổi lễ và giới thiệu họ với nhau, bắt cóc mẹ Superman, điều khiển thượng nghị sĩ để được cho phép tiếp cận tàu Kryptonian. Đa nghi còn hơn Tào Tháo, Luthor còn biến xác của Zod thành Doomsday phòng trường hợp những âm mưu trên của hắn thất bại. Dễ dàng nhìn thấy rất nhiều lỗ hổng trong bản kế hoạch của hắn, nhưng dù sao thì sự phức tạp đó đã biến BvS thành một bộ phim độc nhất vô nhị trong mắt khán giả.

Joker và sở thích phá phách

7 phản diện màn ảnh có âm mưu “vui tính” nhất quả đất - Ảnh 4.

Joker luôn miệng nói mình không bao giờ lên kế hoạch cho bất cứ việc gì nhưng chắc chắn là hắn chỉ "hư cấu" mà thôi. The Dark Knight (Kỵ sĩ bóng đêm) không che giấu quá nhiều mà tiết lộ ngay những việc tên hề đáng sợ thực hiện, dù sao thì điều đó cũng chẳng làm kế hoạch của Joker đơn giản đi tý nào. Joker muốn nhìn thấy thế giới lụi tàn và hắn làm mọi cách để biến điều đó trở thành sự thật. Hắn khiến cảnh sát bắt mình, tự tạo đường thoát bằng chiếc điện thoại được may trong dạ dày của một tên tù nhân. Hắn khiến Gotham trở nên hoảng loạn bằng những cuộc tấn công nhắm đến các quan chức thành phố chỉ với mục đích cuối cùng là buộc người dân Gotham tự tay tàn sát lẫn nhau (hắn thậm chí còn có cả kế hoạch dự phòng nếu bọn họ không tuân theo luật chơi của mình). Không dừng lại ở đó, Joker còn khiến Harvey Dent trở thành Two-Face như một phần nhỏ trong kế hoạch chính của hắn. Khách quan mà nói thì, có quá nhiều âm mưu diễn ra trên phim mà khán giả phải tập trung theo dõi để không bị bỏ lỡ.

Lại là Luthor

7 phản diện màn ảnh có âm mưu “vui tính” nhất quả đất - Ảnh 5.

Lên những kế hoạch "nguy hiểm" dường như là niềm đam mê bất tận của Luthor. Trong Superman năm 1978, tham vọng của Luthor là thống trị thị trường bất động sản. Tất cả những gì hắn quan tâm là mua thật nhiều lô đất và thu lợi từ chúng càng nhiều càng tốt. Hắn âm mưu làm nổ Khe Nứt San Andreas và khiến một phần quốc gia chìm xuống đại dương, khi đó mảnh đất của hắn mặc nhiên trở thành Bờ Tây mới của nước Mỹ. Ngoài việc nhấn chìm một phần nước Mỹ ra thì còn thiếu gì cách để làm giàu hở Luthor? Trớ trêu thay, kế hoạch làm giàu không tưởng của hắn hóa ra lại thành công. Superman đã không ngăn được những quả tên lửa và phải quay ngược thời gian để chặn đứng kế hoạch của Luthor "từ trong trứng nước". Đời ai đoán trước được chữ ngờ?

Kế hoạch "đỉnh cao" của Zemo

7 phản diện màn ảnh có âm mưu “vui tính” nhất quả đất - Ảnh 6.

Trong Captain America: Civil War (Captain American: Nội chiến), Zemo đã cho chúng ta thấy việc tìm ra một cuộn băng VHS thời nay khó khăn đến dường nào. Hắn phải tìm cách bắt chuyện với Bucky để moi thông tin về vị trí cất giấu chiếc băng và Zemo cho rằng cách tốt nhất để có gặp được Chiến Binh Mùa Đông là dàn dựng một vụ nổ nhắm vào Liên Hợp Quốc và vu khống cho Bucky, trông mong cảnh sát sẽ bắt giữ được Bucky, và khi ấy hắn sẽ giả danh thành một nhân viên điều tra để thẩm vấn Bucky (thậm chí Zemo còn không thèm cải trang mà chỉ cầu trời cho không ai biết bộ mặt thật của người đó). Sau khi nắm được thông tin, hắn thoát ra khỏi đó bằng một vụ nổ được hẹn giờ, bay đến Siberia và lại "thật tình cờ và thật bất ngờ" cả Bucky, Iron Man và Captain đều có mặt tại đây cùng nhau. Ông trời mỉm cười với Zemo hơi bị nhiều lần quá rồi thì phải?

Skynet gửi John Connor đi giết John Connor?

7 phản diện màn ảnh có âm mưu “vui tính” nhất quả đất - Ảnh 7.

Bộ phim Terminator: Genisys (Kẻ hủy diệt: Thời đại Genisys) đã cho chúng ta thấy không có giới hạn nào trong việc "hại não" khán giả của đạo diễn. Trên phim, Skynet đã biến lãnh đạo cách mạng John Connor - người chúng ra sức tiêu diệt bấy lâu nay - thành một Kẻ Hủy Diệt và gửi hắn ta trở ngược về quá khứ để… giết cha mẹ của chính mình. Chẳng thể hiểu nổi logic trong kế hoạch này của Skynet. Nếu John Connor không được sinh ra thì "phiên bản Kẻ Hủy Diệt" của John Connor cũng không được gửi về quá khứ và thế có nghĩa là John Connor lại được sinh ra… Sau đó, lại một lần nữa, John Connor gửi cha mình trở về quá khứ để gặp mẹ anh và sinh ra anh… Dường như việc du hành thời gian chưa bao giờ được giải thích một cách rõ ràng trong series phim này cả!

Chỉ còn 5 tháng nữa chúng ta sẽ được chứng kiến cái kết của Cuộc Chiến Vương Quyền "Game of Thrones"

Tin Hot

Chẳng phải Hulk hay Thor, đây mới là nhân vật khiến "thánh" Stan Lee tự hào nhất!

Chẳng phải Hulk hay Thor, đây mới là nhân vật khiến "thánh" Stan Lee tự hào nhất!

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Đứa con cưng này của Stan Lee cũng là một trong những siêu anh hùng được yêu mến nhất trên thế giới.

Bom tấn quái vật ‘Godzilla vs. Kong’ tiết lộ nội dung cốt truyện

Bom tấn quái vật ‘Godzilla vs. Kong’ tiết lộ nội dung cốt truyện

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Dù “Godzilla: King of the Monsters” phải tới mùa hè 2019 mới ra rạp, “Godzilla vs. Kong” đã chính thức bấm máy cho thời điểm phát hành năm 2020.

Lẽ nào chúng ta sắp nói lời chia tay chàng cao bồi Woody ở “Toy Story 4”?

Lẽ nào chúng ta sắp nói lời chia tay chàng cao bồi Woody ở “Toy Story 4”?

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy "Toy Story 4" có lẽ là chuyến đi cuối cùng của chàng cao bồi Uôdy.

‘The Grinch’ - Câu chuyện dễ thương về kẻ muốn ‘đánh cắp’ Giáng sinh

‘The Grinch’ - Câu chuyện dễ thương về kẻ muốn ‘đánh cắp’ Giáng sinh

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Bộ phim mới của Illumination tiếp tục ghi điểm nhờ dàn nhân vật đáng yêu, thân thiện, trên nền nội dung nhân văn đơn giản và nhắm tới đối tượng trẻ nhỏ.

Thế giới phù thủy sắp sửa ngự trị phòng vé nhờ ‘Fantastic Beasts 2’

Thế giới phù thủy sắp sửa ngự trị phòng vé nhờ ‘Fantastic Beasts 2’

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

“Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald” sẽ nối dài thắng lợi cho thương hiệu phù thủy “Harry Potter” tại phòng vé, bất chấp việc vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ sớm.