8 phim Hàn "cấm" xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn "rớt nước miếng"

Phim Châu Á Lemitu - Theo Kênh 14 1563330823

8 bộ phim Hàn dưới đây chỉ dành cho những khán giả đầy đủ nghị lực để không mù quáng mà đắm chìm trong cơn đê mê mang tên đồ ăn của điện ảnh xứ sở Kim Chi.

Cả năm khổ luyện tập gym, nhịn ăn nhịn uống chỉ chờ đến những ngày hè có dịp "bung lụa". Tuy nhiên, cơn đê mê phim Hàn kéo dài từ mùa đông này sang mùa hạ kia khó khiến bạn có thể từ chối cơn "vật" mang tên đồ ăn, nhất là khi phim Hàn lại là "vùng đất hứa" của những món ăn đậm đà hương vị "béo ú". Nếu bạn là một "mọt phim" Hàn có đủ nghị lực để tránh xa khỏi cám dỗ, hay đang chán chường rồi cần tới một bộ phim kích thích tinh thần ăn uống, 8 "đồ ăn ca bi tráng" dưới đây chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Sẵn sàng chưa các bạn.

1. Drinking Solo: Dành cho hội mê nhậu

Để bắt đầu một bữa tiệc thịnh soạn, sao chúng ta không "khai vị" bằng một chút bia hay rượu soju nhỉ? Ngay từ tiêu đề của bộ phim, Drinking Solo (tạm dịch: Uống Rượu Một Mình) đã đủ cho khán giả thấy được sự ưu ái dành cho đồ uống hơn đồ ăn của các nhân vật trong phim.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, khoan thấy toàn đồ cồn mà bỏ qua bộ phim này, anh chàng Jin Jung Suk (Ha Seok Jin) đam mê nhậu nhẹt một mình, như một cách giải tỏa stress và cơ hội được đắm chìm trong cồn và đồ ăn ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi. Luôn giữ tửu lượng ở mức cho phép, hay sẵn ngay tài xế lái thuê phòng trường hợp xuất hiện dấu hiệu "biêng", Jin Jung Suk đã cho khán giả chiêm ngưỡng những bữa nhậu một mình, nơi anh chàng thỏa sức nghe nhạc giao hưởng và thưởng thức muôn vàn món ăn hấp dẫn.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 3.

Lúc thì một cốc bia với những miếng sushi tươi mới.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 4.

Hay đĩa tôm hấp đang chờ được chui vào bụng.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 5.

Âm nhạc là thứ không thể thiếu cho một nồi lẩu nóng hổi.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 6.

Thịt heo chua ngọt hay gì đi nữa vẫn cần có bia.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 7.

Drinking Solo còn có sự góp mặt của "cây hài" đến từ SHINee - Key.

2. Pasta: Mì Ý là chân lí

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 8.

Đam mê ẩm thực Ý, Pasta (tạm dịch: Hương Vị Tình Yêu) chính là lựa chọn không thể chối từ, nhất là những "fan cứng" của các dòng mì tươi cho tới mì khô của những món ăn đậm đà hương vị nước Ý. "Đột nhập" vào nhà hàng La Sfera của đầu bếp Seo Yoo Kyung (Gong Hyo Jin) và doanh nhân Park của Kí Sinh Trùng Lee Sun Kyun trong vai Choi Won Hyuk, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những món mì Ý "tuyệt cú mèo" được thực hiện với muôn vàn cách khác nhau. Từ aglio e olio (mì Ý sốt dầu tỏi), vongole (mì Ý nghêu sốt rượu vang) hay ravioli với ba loại phomai,..., tất cả sẽ mang tới cho khán giả những trải nghiệm đã mắt nhất.

Mì nghêu gây thương nhớ.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 10.

Ravioli cho tới aglio e olio, kiểu gì cũng có.

3. Let's Eat: Món gì cũng có chỉ có bạn là không có gì

 

Nhắc tới series phim Hàn ăn uống huyền thoại nhất mọi thời đại, không "mọt phim" Hàn nào là không nghĩ ngay tới Let's Eat (tạm dịch: Thực Thần). Sau thành công với hai phần đầu, Let's Eat chính thức trở lại với phần ba mang màu sắc đôi phần khác biệt và đương nhiên, đồ ăn vẫn tiếp tục gây thương nhớ. Nếu như hai phần đầu tập trung vào đủ những món ăn đầy màu sắc, hấp dẫn từ những món ăn đường phố Hàn Quốc như tokbukki, dồi lợn, gà rán, thịt heo tẩm chua ngọt, cho đến sang chảnh hơn như đồ fusion hay đặc sản của từng nước như Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Hoa, phần ba của Let's Eat lại thiên về sashimi cho tới các loại cá đặc sản của vùng quê nơi nhân vật chính sinh sống.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 12.
8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 13.
8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 14.
8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 15.

4. Wok of Love: Cùng nhau học làm đầu bếp

 

Cho dù bạn có hứng thú đối với việc thực hiện những món ăn hay chỉ quan tâm tới thành phẩm cuối cùng, Wok of Love (tạm dịch: Chảo Lửa Tình Yêu) chắc chắn sẽ khiến bạn "rớt nước miếng". Có những thời điểm, bộ phim gần như biến thành một chương trình nấu ăn như Master Chef, tất cả là nhờ chàng đầu bếp điển trai Poong (Lee Jun Ho) với tài trang trí món ăn thần sầu mà bất cứ đầu bếp nào cũng sẽ phải ngước nhìn. Bên cạnh đó, chỉ cần nhìn một tô mì đen với những miếng hành tây xếp gọn ghẽ, khói bốc nghi ngút được quay cận cảnh, xóa nhòa mọi thứ xung quanh, bạn còn có thể ngửi được mùi thơm ấy qua màn hình và liền tay order ngay một bát về từ lúc nào không biết.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 17.
8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 18.
8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 19.

5. Oh My Ghost: Vẫn là học làm đầu bếp nhưng có "ma nữ" là trùm cuối

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 20.

Dù cho đồ ăn không được coi là trọng tâm trong Oh My Ghost (tạm dịch: Ma Nữ Của Tôi) như những dự án phía trên, dàn diễn viên chủ chốt của bộ phim đều làm việc trong nhà hàng chính là lí do giúp Oh My Ghost được liệt kê trong danh sách này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể no cái bụng nhờ "thính" từ chuyện tình của Na Bong Sun (Park Bo Young) và bếp trưởng Kang Sun Woo (Jo Jung Suk), cùng một số món ăn được xuất hiện như "cameo" trong mỗi tập phim của Oh My Ghost. Và cũng không thể bỏ qua những bài học mang tính răn đe khi làm việc trong một nhà hàng chuyên nghiệp, nơi mọi thứ phải được thực hiện quy củ để có thể mang tới một trải nghiệp tuyệt vời nhất cho khách hàng.

 
8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 22.
8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 23.

6. Midnight Diner: Thấu hiểu nỗi lòng hội "sống về đêm"

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 24.

Có ai là chưa từng một lần đói đêm, nhất là khi kim đồng hồ chạm 12h và cơn thèm mì gói bắt đầu xuất hiện mà chẳng thể kiềm chế lại được. Sang hơn một chút, chúng ta có thể nhấc điện thoại và order những món ăn đêm được bày bán khắp mọi nơi. Hoặc "liều" hơn, hội anh chị em bạn dì rủ nhau "trốn ngủ" tìm nơi lấp đầy bụng đói. Midnight Diner (tạm dịch: Quán Ăn Đêm) chính là một nơi trong mơ như thế. Không chỉ đơn thuần là một món ăn khiến dạ dày hết cồn cào, hay thỏa mãn miệng nhai của những con người mê ăn uống, Midnight Diner còn là chốn "phiêu du" của những món ăn được bày biện đẹp đẽ, khiến thực khách đến dùng bữa mà chẳng thể rời khỏi nếu chưa có một nụ cười trên môi.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 25.
8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 26.

7. Flower Boy Ramen Shop: 50 sắc thái của mì ăn liền

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 27.

 

Nhắc tới những món ăn huyền thoại của Hàn Quốc đâu thể thiếu cái tên: mỳ ăn liền. Chỉ cần nghĩ tới việc đun sôi nồi nước nấu mì nho nhỏ, thêm gói gia vị và một chút thịt bò, trứng hay xúc xích đậm đà hương vị, thành phẩm có thể khiến bất cứ ai có thể quên đi "sầu đời" chỉ trong một nốt nhạc. Flower Boy Ramen Shop (tạm dịch: Tiệm Mì Mỹ Nam) sẽ mang tới cho các thực khách siêu nhiều kiểu biến tấu dành cho món mì ăn liền tưởng chừng như chỉ thu nhỏ với hai gói gia vị. Trên hết, quán mì độc nhất vô nhị này còn hội tụ toàn mỹ nam, tiêu biểu là "mỹ nam vạn người mê" từ Haechi (Thời Đại Haechi) - Jung Il Woo.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 28.

8. My Name Is Kim Sam Soon: Một bữa tiệc toàn đồ ngọt

 

Đã có món khai vị là đồ cồn, một món tráng miệng kết thúc bữa tiệc no say không thể thiếu đồ ăn ngọt. My Name Is Kim Sam Soon (tạm dịch: Tôi Là Kim Sam Soon) chính là cú "chốt hạ" cho danh sách phim Hàn khiến bạn "rớt nước miếng". Một bàn tiệc với muôn kiểu bánh ngọt chính là vùng đất hứa của "mọt phim" Hàn. Ngập tràn socola, những chiếc tiramisu, su kem hay bánh ga tô với sự sáng tạo của nữ đầu bếp Kim Sam Soon (Kim Sun Ah) sẽ khiến bạn đắm chìm với bộ phim mà khó lòng dứt ra được.

8 phim Hàn cấm xem lúc đói: Số 7 toàn mì gói mà vẫn rớt nước miếng - Ảnh 30.
Thăm dò ý kiếnBạn có muốn đi ăn ngay gì đó sau khi theo dõi bài viết này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

btn-vote-k14-gif-1446527255538.pngbtn-result-k14-1446527255524.jpg

Arthdal Niên Sử Kí: Hướng đi mới cho truyền hình Hàn và tham vọng tạo series kinh điển của Châu Á

Tin Hot

Sau khi "vượt mặt" Song Joong Ki, IU lại gây sốt với màn diệt quỷ ác cực ngầu trong tập 2 Hotel del Luna

Sau khi "vượt mặt" Song Joong Ki, IU lại gây sốt với màn diệt quỷ ác cực ngầu trong tập 2 Hotel del Luna

Phim Châu Á
24 giờ trước

Những "linh hồn" không đơn thuần là "con người" đã mất, những vị khách đặc biệt xuất hiện bên bà chủ khách sạn xinh đẹp IU tiếp tục thu hút sự chú ý trong tập mới nhất của Hotel del Luna.

Sau khi "vượt mặt" Song Joong Ki, IU lại gây sốt với màn diệt quỷ ác cực ngầu trong tập 2 Hotel del Luna

Sau khi "vượt mặt" Song Joong Ki, IU lại gây sốt với màn diệt quỷ ác cực ngầu trong tập 2 Hotel del Luna

Phim Châu Á
24 giờ trước

Những "linh hồn" không đơn thuần là "con người" đã mất, những vị khách đặc biệt xuất hiện bên bà chủ khách sạn xinh đẹp IU tiếp tục thu hút sự chú ý trong tập mới nhất của Hotel del Luna.

Đêm Xuân tập cuối kết thúc viên mãn cho cuộc tình đầy ắp tréo ngoe của Jung Hae In và Han Ji Min

Đêm Xuân tập cuối kết thúc viên mãn cho cuộc tình đầy ắp tréo ngoe của Jung Hae In và Han Ji Min

Phim Châu Á
24 giờ trước

Đêm Xuân tập cuối "chiêu đãi" khán giả với không khí đầy ấm áp, ngọt ngào dành cho Jung Hae In và Han Ji Min. Mọi chuyện đều được biên kịch sắp xếp đâu vào đó, mang tới một kết thúc viên mãn dành cho cặp đôi chính và dàn nhân vật "chính diện" trong phim.

Ji Chang Wook diện tối giản vẫn cực bảnh, "ủ mưu" tiếp sóng bom tấn của Song Joong Ki

Ji Chang Wook diện tối giản vẫn cực bảnh, "ủ mưu" tiếp sóng bom tấn của Song Joong Ki

Phim Châu Á
24 giờ trước

Sau khi Arthdal Niên Sử Kí chính thức kết thúc với phần ba được dự kiến phát sóng vào tháng 9, Ji Chang Wook sẽ kế nhiệm khung giờ vàng với dự án kì ảo siêu mới lạ của đài tvN mang tên Melting Me Softly.

5 màn "chơi lớn" bất chấp thân thể vì vai diễn của sao Hàn: Người nhịn ăn ép cân, kẻ nhai sống rắn độc

5 màn "chơi lớn" bất chấp thân thể vì vai diễn của sao Hàn: Người nhịn ăn ép cân, kẻ nhai sống rắn độc

Phim Châu Á
24 giờ trước

Để mang đến cho khán giả những thước phim chân thật nhất, loạt sao Hàn này đã không ngại hi sinh hết mình, thậm chí là sẵn sàng làm tổn thương bản thân.