Chẳng cần đến một tháng, 13 dự án này đã gia nhập "câu lạc bộ tỉ đô" trong tư thế ngẩng cao đầu!

Phim Âu Mỹ Lemitu - Theo Kenh14 1521102680

Trong số các phim "vừa có tiếng vừa có miếng" này, gần một nửa trong số đó thuộc về ông lớn Disney.

Đối với một hãng phim, thì khát vọng lớn nhất của họ khi cho ra mắt một phim bom tấn là xuất phẩm này chạm được mốc doanh thu 1 tỉ đôla. Nói thì có vẻ là dễ dàng đấy, nhưng tính tới thời điểm hiện tại chỉ có 33 phim đã vượt được cột mốc quan trọng trên. Vì vậy mà khán giả thường gọi đùa những phim này là thành viên hiếm có khó tìm của "câu lạc bộ tỉ đô".

Gia nhập câu lạc bộ tỉ đô đã khó, để có được một tỉ đô nhanh chóng còn khó hơn. Vậy mà các phim trên đã làm được, không những thế còn xuất sắc vượt chỉ tiêu. Chúng là những tác phẩc được giới phê bình khen ngợi nhiệt liệt cùng với sự ủng hộ của người xem đại chúng khi chính thức làm mưa làm gió tại các rạp.

Dưới đây là danh sách các phim cán mốc tỉ đô nhanh nhất trong lịch sử, tất cả chúng đều ẵm trọn cọc tiền tỉ trong khoảng thời gian dưới một tháng kể từ ngày chính thức nổ súng tại rạp.

13. Beauty and the Beast – Người Đẹp Và Quái Vật

Ngày ra rạp: 17/3/2017

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 29 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.263.521.126$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 1.

Disney vốn dĩ khá thành công với những tác phẩm chuyển thể từ phim hoạt hình của họ (thành công đến mức phim nào không chuyển thể từ phim hoạt hình sẵn có đều gần như rớt đài). Chúng ta có thể kể đến những phim như The Jungle Book, Cinderella, và Maleficent, nhưng không phim nào thành công bằng chuyện tình giữa cô gái nghèo và quái vật giàu sụ trong phim Beauty and the Beast phiên bản người đóng do Bill Condon đóng. Và dù rằng phải tốn gần 1 tháng mới vượt mốc 1 tỉ đôla, nhưng thử hỏi xem có bao nhiêu phim làm được điều này?

12. Captain America: Civil War – Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng

Ngày ra rạp: 6/5/2016

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 24 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.153.304.495$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 2.

Như đã đề cập ở trên, các bạn sẽ thấy rất nhiều phim của Marvel/Disney nằm trong danh sách này. Kể cũng không có gì là lạ khi thời điểm hiện tại đang được xem như là thời kỳ hoàng kim của phim Siêu Anh Hùng. Và bom tấn Civil War của cặp đạo diễn Joe và Anthony Russo rơi vào vị trí thứ 10 khi vượt mốc một tỉ đôla chỉ sau 24 ngày ra rạp. Phần cuối của 3 phần phim về chàng Đội Trưởng Mỹ thực chất là một phiên bản Avengers khác, với toàn bộ dàn siêu anh hùng xông vào đấm đá nhau và khiến khán giả thế giới móc hầu bao tới tấp chỉ để thưởng thức.

11. The Avengers: Age of Ultron – Avengers: Kỷ Nguyên Ultron

Ngày ra rạp: 1/5/2015

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 24 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.405.403.694$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 3.

Thật lòng mà nói thì phần tiếp theo được người người trông đợi này có hơi không xứng với kỳ vọng. Có lẽ một phần là vì mọi người đều hy vọng quá nhiều sau thành công của Avengers. Tuy nhiên, bom tấn này vẫn được xem là một thành công lớn vì nó đã được đưa vào danh sách này, và nó là một trong số 7 phim duy nhất vượt được ngưỡng 1,4 tỉ đôla. Phải, chỉ có 7 phim qua được 1,4 tỉ đôla thôi thưa các vị, và Age of Ultron đã làm được điều này.

10. Black Panther – Chiến Binh Báo Đen

Ngày ra rạp: 16/2/2018

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 23 ngày.

Doanh thu tạm tính tới hiện tại: 1.080.210.005$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 4.

Lính mới tò te của đại gia đình MCU đã đạt mốc 1 tỉ đôla chỉ sau 23 ngày công chiếu. Black Panther của Ryan Coogler khiến trộn lẫn vào trong thể loại phim siêu anh hùng này những thông điệp về sắc tộc, chính trị và xã hội một các tương đối rõ rệt, từ đó tạo ra sự mới mẻ hiếm có so với các bom tấn khác. Vì vậy mà Black Panther hiện đang là siêu anh hùng được yêu thích nhất trên Rotten Tomatoes và nhanh chóng tạo được vị thế vững chắc trong nền văn hóa đại chúng. Hiện tại không ai biết chắc được phim sẽ còn thu về được bao nhiêu, nên người viết chỉ để doanh thu tạm tính tới thời điểm hiện tại.

9. Iron Man 3 – Người Sắt 3

Ngày ra rạp: 3/5/2013

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 22 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.214.811.252$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 5.

Nếu như phần cuối cùng của loạt phim về Captain American vượt 1 tỉ đôla sau 24 ngày, thì chương cuối của 3 phim về chàng Người Sắt này lại về đích sớm hơn một chút, một phần là nhờ vào hiệu ứng Avengers. Cụ thể hơn là sau thành công vang dội của Avengers, cả thể giới đều mong muốn được xem tiếp câu chuyện không hồi kết về các siêu anh hùng, và Iron Man 3 được ra mắt trong bối cảnh đó. Lẽ dĩ nhiên là dân tình ùng ùng ra rạp xem cái kết tạm thời của Tony Stark. Và dù phim nhận được đủ khen lẫn chê từ giới phê bình, thì đây vẫn được xem là một thắng lợi khác của Marvel/Disney.

8. The Avengers – Biệt Đội Siêu Anh Hùng

Ngày ra rạp: 4/5/2012

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 19 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.518.812.988$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 6.

Vào ngày 4 tháng 5 năm đó, cả thế giới lần đầu chứng kiến biệt đội siêu anh hùng cùng nhau chiến đấu chống lại quân đoàn Chitauri của Loki. Đó cũng là lần đầu tiên họ thấy được một phim siêu anh hùng với quy mô hoành tráng đến vậy, và đó cũng là ngày chính thức bắt đầu cuộc chạy đua xây dựng các vũ trụ chung của các hãng phim lớn. Avengers cũng là phim đầu tiên thu về 200 triệu đôla doanh thu khu vực Bắc Mỹ, và sau đó nó nhanh chóng mài hết tiền của dân xem phim trên toàn thế giới, và chiễm chệ ngồi vào vị trí top 5 phim có doanh thu khủng nhất mọi thời đại.

7. Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2 – Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần Phần 2

Ngày ra rạp: 15/7/2011

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 18-19 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.341.511.219$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 7.

Dân làm phim thường có câu nói: "Phàm là phần cuối cùng của một loạt phim nào đó thường sẽ hốt bạc." Câu nói này quả không sai vì chỉ cần nghe tới chữ Phần Cuối Cùng, thì dân tình sẽ cứ thế mà ra rạp dù là lần đầu tiên nghe tới thương hiệu này.

Trường hợp Harry Potter và Bảo Bối Tử Thần Phần 2 chính là ví dụ điển hình: Ngay trong mùa cao điểm phim bom tấn, phần phim cuối cùng về chàng phù thủy trẻ này ra rạp tung hoành bá đạo tới mức chỉ sau 19 (nhiều nguồn cho là 18 ngày) là đã phá đảo mốc 1 tỉ đôla, điều mà phần trước của phim hoàn toàn không thể đạt được. Quả là không phải dạng vừa đâu.

6. Avatar

Ngày ra rạp: 18/12/2009

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 19 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 2.787.965.087$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 8.

Năm đó Titanic cũng của đạo diễn James Cameron phải mất tới hơn 73 ngày mới vượt qua được mốc 1 tỉ đôla. Nhưng 12 năm sau đó, Avatar của chính vị đạo diễn lừng danh này chỉ mất 19 ngày là đã đạt thành tích. Hơn thế nữa, Avatar hiện vẫn đang đứng đầu top những phim có doanh thu khủng nhất mọi thời đại, với tổng doanh thu trên 2 tỉ 700 triệu đôla. Cũng phải thừa nhận lý do có con số kể trên một phần đến từ việc người đi xem phim phải chi thêm tiền để tận hưởng hiệu ứng 3D (Avatar vào thời điểm đó là phim đi tiên phong trong công nghệ 3D), nhưng cũng không vì thế mà chối bỏ sức ảnh hưởng và sự hấp dẫn của bom tấn này.

5. Star Wars: The Last Jedi – Star Wars: Jedi Cuối Cùng

Ngày ra rạp: 15/12/2017

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 19 ngày.

Doanh thu tạm tính hiện tại: 1.331.679.765$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 9.

Black Panther không phải là lính mới duy nhất trong danh sách này. Phần thứ 8 của thương hiệu ăn khách Star Wars do Rian Johnson làm đạo diễn đã bất chấp tất cả mà vượt qua mốc 1 tỉ đôla chỉ sau 19, và doanh thu của nó vẫn còn đang tăng. Lý do của từ bất chấp là vì The Last Jedi trở thành một trong những phim gây chia rẽ nhất mọi thời đại, với cánh phê bình cứ đưa ra những lời khen ngợi bất tận, còn bản thân các fan thì chê tới tấp vì bảo là làm mất chất Star Wars kèm thêm những tình tiết "bất ngờ" theo kiểu tát vào mặt nhau.

Một thông tin thú vị khác là nhiều người cho rằng nhờ những tình tiết "bất ngờ" trên mà phim ăn khách: Dân tình kéo nhau ra rạp xem cho bằng được để tránh tình trạng vài thành phần "học thức kém" xem xong rồi tiết lộ lung tung, làm hỏng cả phim. Thà ta xem để biết chứ không để người ta spoil.

4. The Fate of the Furious – Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 8

Ngày ra rạp: 14/4/2017

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 18 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.236.005.118$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 10.

Một đại diện khác không thuộc đại gia đình Disney/Marvel/LucasFilm, The Fate of the Furious do F. Gary Gray làm đạo diễn có một điểm dị biệt: Đa phần doanh thu khủng của phim đều tới từ phòng vé nước ngoài, ước tính chiếm hơn 80% của con số 1 tỉ 236 triệu đôla trên kia. Nhưng cho dù có là dị biệt gì đi nữa thì tiền vẫn là tiền, và điều này cũng chứng minh là những màn hành động phi lý đến không ngờ của phim có sức hút mạnh mẽ với người dân nước khác, đặc biệt là thị trường Trung Quốc.

3. Furious 7 – Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm 7

Ngày ra rạp: 3/4/2015

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 17 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.516.045.911$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 11.

Furious 7 gặp phải kha khá sóng gió trong thời gian thực hiện: Mở đầu bằng việc Justin Lin không thể tiếp tục làm đạo diễn vì vướng công việc. Rồi khi James Wan thực hiện gần hết bộ phim thì nam tài tử Paul Walker đột ngột qua đời trong một tai nạn, khiến bộ phim bị trì hoãn gần một năm –vì phải thay đổi kịch bản và quay lại nhiều phân cảnh. May mắn thay, cách James Wan xử lý tình tiết nhân vật Brian O'Conner từ bỏ cuộc chơi cùng với những cảnh hành động hoang đường đã giúp phim hốt bạc tỉ chỉ sau 17 ngày công chiếu.

2. Jurassic World – Thế Giới Khủng Long

Ngày ra rạp: 12/6/2015

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 13 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 1.671.713.208$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 12.

Sau Avengers và Avengers: Age of Ultron, đã tưởng là không còn phim nào có thể vược qua được tiêu chuẩn trên, thế rồi Jurassic World của Colin Trevorrow lại ra rạp. Bộ phim khoa học viễn tưởng pha chút kinh dị về những con khủng long kỳ ảo này đã vượt mặt kỷ lục doanh thu tuần đầu của Marvel, và nhanh chóng bứt phá lên mốc 1 tỉ đôla chỉ sau 13 ngày. Vị chi thời điểm hiện tại thì cứ 1 ngày là phim thu về 77 triệu đôla, một con số mà biết bao ông lớn khác thèm thuồng. Đến mức mà cả Marvel cũng phải gửi lời chúc mừng đến hãng Universal trước kỳ tích này.

1. Star Wars: The Force Awakens – Star Wars: Thần Lực Thức Tỉnh

Ngày ra rạp: 18/12/2015

Vượt mốc doanh thu 1 tỉ đôla sau: 12 ngày.

Tổng doanh thu hiện tại: 2.068.223.624$

Dưới một tháng, 13 phim dưới đây đã đường đường chính chính gia nhập câu lạc bộ tỉ đô - Ảnh 13.

Jurassic World đúng là đã lập nên kỳ tích, nhưng chung cuộc đại chiến thì người thắng vẫn là ông lớn Disney/Lucas Film với Star Wars: The Force Awakens. Những tưởng 1 tỉ đôla sau 13 ngày đã khủng lắm rồi, thì Thần Lực Thức Tỉnh đã làm được điều đó chỉ với 12 ngày và lại còn ngay vào mùa phim giáng sinh.

Sau một thập kỷ ngủ yên, thương hiệu Star Wars quay trở lại các rạp bằng Thần Lực Thức Tỉnh, khiến cho dân tình phải đổ xô nhau đi xem, tạo ra cơn sốt phòng vé hiếm thấy. Thật khó mà tưởng tượng liệu còn phim nào khác có thể đánh bậc kỷ lục này của The Force Awakens. Chưa xét tới việc phim hiện đang trong top 3 phim duy nhất có doanh thu vượt mốc 2 tỉ đôla.

(Nguồn: Cinemablend)

"Chiều lòng" fan hâm mộ, Sony trình làng Venom phiên bản 2.0 siêu ngầu

Tin Hot

"Nhá hàng" Captain Marvel giáp mặt giao chiến với Thanos qua bức ảnh thiết kế từ hậu trường

"Nhá hàng" Captain Marvel giáp mặt giao chiến với Thanos qua bức ảnh thiết kế từ hậu trường

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Sau khi Ant-Man and the Wasp công chiếu, mọi sự chú ý của dư luận và cộng đồng hâm mộ phim siêu anh hùng lại một lần nữa đổ dồn về Captain Marvel và phần phim Avengers 4 chưa được đặt tên.

Phim trường của Spider-Man: Far From Home bị quay lén, tiết lộ bộ giáp mới

Phim trường của Spider-Man: Far From Home bị quay lén, tiết lộ bộ giáp mới

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Sau thông tin tiết lộ về tựa đề phần thứ 2 của loạt phim Người Nhện trong MCU, cộng đồng mạng vô cùng sốt sắng lùng sục về bất cứ hình ảnh nào có liên quan đến bộ phim.

Những thông tin mới nhất về bom tấn 'Spider Man: Far From Home'

Những thông tin mới nhất về bom tấn 'Spider Man: Far From Home'

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Sau khi Tom Holland vô tình tiết lộ tựa đề cho phần 2 phim Người Nhện là "Spider Man: Far From Home", nhiều fan hồi hộp ngóng chờ thông tin của phần phim sẽ ra mắt vào năm sau.

Rò rỉ cảnh Avengers giao chiến trên hành tinh Titan với Thanos trong Avengers Infinity War!

Rò rỉ cảnh Avengers giao chiến trên hành tinh Titan với Thanos trong Avengers Infinity War!

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Mới đây chính Marvel Studios là nguồn đăng tải đoạn clip của chính siêu phẩm bom tấn của họ: Avengers Infinity War. Avenger: Infinity War không chỉ là một bộ phim thông thường của nhà Marvel, mà còn là phim đánh dấu chặng đường 10 năm Vũ trụ Điện ảnh Marvel nên được cộng đồng mê phim vô cùng mong đợi. Do đó việc đoạn clip được tung ra khi chỉ còn vài tuần là bản phim số hóa và bản Blu-ray được ra mắt khiến các fan hâm mộ vô cùng xôn xao phấn khích.

Hậu credit của "Ant-Man and the Wasp" là bước thụt lùi của Marvel?

Hậu credit của "Ant-Man and the Wasp" là bước thụt lùi của Marvel?

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Kết nối thẳng tới các sự kiện của Cuộc Chiến Vô Cực, thế nhưng đoạn hậu credit (after-credit) của "Ant-Man and the Wasp" đáng ra đã có thể tốt hơn.