Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng "tái mặt" vì làm ăn cẩu thả

Phim Châu Á Nhím Nho - Theo Kênh 14 1539092381

Do sơ suất không đáng có của đội ngũ sản xuất, 5 phim Hàn này đã phải chịu nhiều thiệt hại và bị dư luận chỉ trích.

Thời gian gần đây, Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt chịu nhiều sự chỉ trích từ phía khán giả vì những lỗi sai nghiêm trọng liên quan tới quân đội Việt Nam. Từ trường hợp của tác phẩm này, có thể thấy sự cẩu thả của nhà sản xuất có thể khiến một bộ phim bị lên án và chịu thiệt hại nặng nề như thế nào. Ngay chính tại quê hương của Hậu Duệ Mặt Trời là Hàn Quốc, các nhà làm phim nước này cũng không tránh khỏi những sai sót trong quá trình ghi hình, biên tập. Hậu quả mà những tác phẩm như vậy phải gánh chịu là gì? Hãy cùng nhìn lại 5 trường hợp dưới đây.

1. The Player

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 1.

Trường hợp gần đây nhất là bộ phim đài OCN The Player. Nhà sản xuất của drama này vừa phải lên tiếng xin lỗi vì sử dụng silhouette (chân dung cắt bóng) hình cố Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun cho một nhân vật được gọi là "người ấy" trong tập 4, phát sóng hôm 7/10 vừa qua. Nhiều khán giả cho rằng việc làm này đang xúc phạm, nhạo báng người đã mất.

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 2.

Phân cảnh gây tranh cãi của "The Player".

Phía The Player thừa nhận đây là sai sót của đoàn làm phim trong khâu hậu kỳ và tuyên bố sẽ xóa phân cảnh gây tranh cãi trên khỏi các phiên bản chiếu lại và video theo yêu cầu. Nhà sản xuất bộ phim cũng cho biết sẽ có biện pháp kỷ luật người có trách nhiệm với vụ việc và không để những sơ suất tương tự xảy ra trong tương lai.

2. Dark Figure of Crime

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 3.

Dark Figure of Crime được lấy cảm hứng từ một tập phim của chương trình điều tra Unanswered, xoay quanh những vụ giết người không được trình báo từng xảy ra tại Busan. Vào ngày 20/9, người thân của một nạn nhân đã kiến nghị Tòa án Tối cao ra lệnh cấm phát hành movie này với lí do nhà sản xuất đã không xin phép gia đình cô để làm phim về vụ án. Bên cạnh đó, cô cũng lên án việc bộ phim thay đổi thời gian xảy ra vụ án, từ 2007 thành 2012.

Ngày 21/9, đoàn làm phim đã đưa ra lời xin lỗi và cho biết sẽ nhanh chóng liên lạc với gia đình nạn nhân để trao đổi về vụ việc. Đến ngày 27/9, gia đình của một nạn nhân khác trong vụ án, những người từng xuất hiện trong Unanswered, đã lên tiếng ủng hộ Dark Figure of Crime vì cho rằng bộ phim sẽ khiến xã hội quan tâm hơn đến những vụ án không được trình báo như thế này.

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 4.

Sau cuộc gặp với đoàn làm phim cũng như sau khi được xem một phần bộ phim và hiểu được thông điệp của tác phẩm, vào ngày 1/10, các gia đình nạn nhân đã đồng ý rút đơn đề nghị cấm chiếu Dark Figure of Crime. Thoát khỏi tranh cãi, bộ phim hiện đang được khán giả ủng hộ nhiệt tình tại phòng vé.

3. Hoa Du Ký

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 5.

Hoa Du Ký là một trong những tác phẩm ồn ào nhất năm 2017. Bắt đầu từ "tai nạn phát sóng nghiêm trọng nhất lịch sử" khi tập hai của bộ phim bị hủy chiếu giữa chừng vì biên tập quá cẩu thả, những mặt tối nơi hậu trường Tây Du Ký bản Hàn dần được đưa ra ánh sáng. Theo điều tra, phim trường của bộ phim đài tvN rất không an toàn khi nhà sản xuất lựa chọn thiết bị rẻ tiền để cắt giảm chi phí.

Vụ việc khiến Hoa Du Ký phải chịu sự chỉ trích nặng nề từ dư luận, thậm chí còn đứng trước nguy cơ ngừng chiếu vĩnh viễn. Mặc dù cuối cùng vẫn được tiếp tục phát sóng, trường hợp của Hoa Du Ký vẫn là một bài học lớn cho nền công nghiệp phim truyền hình Hàn Quốc, nơi từng vướng nhiều bê bối nghiêm trọng về an toàn lao động.

4. Man Who Dies to Live

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 6.

Với việc mô tả phụ nữ hồi giáo dùng mạng che mặt mặc bikini còn nam chính người Hàn Quốc lại uống rượu khi đang mặc trang phục đạo Hồi, bộ phim của đài MBC đã bị khán giả trong và ngoài Hàn Quốc chỉ trích kịch liệt. MBC sau đó đã nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi, nhấn mạnh rằng bộ phim của họ không hề có ý định xúc phạm các tín đồ Hồi giáo. Tuy nhiên, lời xin lỗi này không làm hài lòng người xem và khiến khán giả quốc tế quyết định tẩy chay phim tới cùng.

5. Yongpal

Chẳng riêng gì Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt, 5 phim Hàn này cũng tái mặt vì làm ăn cẩu thả - Ảnh 7.

Trường hợp của Yongpal sẽ khiến bạn cảm thấy các nhà làm phim Hàn Quốc thực sự chuyên nghiệp và có trách nhiệm với bộ phim của họ. Sai sót của Yongpal không hề lớn. Do sơ suất, một cảnh phim trong tập 4 đã được chiếu hai lần. Vì điều này mà nhà sản xuất đã phải phát đi thông cáo báo chí xin lỗi khán giả và "mong muốn các bạn sẽ chấp nhận lời xin lỗi chân thành nhất của chúng tôi". Đại diện bộ phim cũng cho biết không để sự cố lặp lại trong các phiên bản re-run (chiếu lại).

Nam thần "Train to Busan" - Gong Yoo chính thức tái xuất, nên duyên màn ảnh lần 3 với bạn diễn mỹ nhân

Tin Hot

Trước thềm phát sóng, phần 2 'Song thế xủng phi' tung loạt ảnh tân lang tân nương trong trailer thu hút người xem

Trước thềm phát sóng, phần 2 'Song thế xủng phi' tung loạt ảnh tân lang tân nương trong trailer thu hút người xem

Phim Châu Á
24 giờ trước

"Song thế sủng phi" là webdrama gây nên một tiếng vang lớn năm 2017, sắp tới bộ phim sẽ lên sóng phần 2 sau bao ngày người hâm mộ mong chờ.

Top 3 sao Hàn là 'biểu tượng của sự xa xỉ'

Top 3 sao Hàn là 'biểu tượng của sự xa xỉ'

Phim Châu Á
24 giờ trước

Kai, Jennie và Bae Doo Na có khí chất hợp với thương hiệu đắt đó, là gương mặt yêu thích của nhiều tạp chí thời trang.

Những bộ phim Hoa ngữ bị cắt sóng đột ngột vì rating kém và nguyên nhân đằng sau đó

Những bộ phim Hoa ngữ bị cắt sóng đột ngột vì rating kém và nguyên nhân đằng sau đó

Phim Châu Á
24 giờ trước

Một bộ phim hay thì luôn được chào đón, một bộ phim dở thì tất nhiên sẽ bị khán giả quay lưng. Điều đó chính là tất yếu dẫn đến việc phim bị ngừng chiếu đột ngột.

Phát mệt với diễn biến rề rà của "Lương Sinh": Chung Hán Lương - Tôn Di cứ dùng dằng dù phim đã phát 35 tập

Phát mệt với diễn biến rề rà của "Lương Sinh": Chung Hán Lương - Tôn Di cứ dùng dằng dù phim đã phát 35 tập

Phim Châu Á
24 giờ trước

35 tập đã trôi qua, diễn biến của "Lương Sinh, liệu đôi ta có thể dừng đau thương" cứ chậm chạp, rề rà. Tập nào cũng là gương mặt Khương Sinh - Lương Sinh - Thiên Hựu lộ vẻ lo lắng và bồn chồn.

"Như Ý truyện": Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế!

"Như Ý truyện": Trong lịch sử cung đấu, chưa có bộ phim nào tàn bạo, đau thương, gây phẫn uất như thế!

Phim Châu Á
24 giờ trước

Sự tàn bạo, lạnh lùng, đa nghi từ Càn Long - Hoắc Kiến Hoa chính là nguyên nhân chính khiến dàn phi tần của Hậu cung Như Ý truyện rơi rụng dần dần. Để rồi khép lại, cả Tử Cấm Thành chỉ thấy một màu tang tóc.