Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

Phim Âu Mỹ Lemitu - Theo Kenh14 1515988139

Được biết, Marvel đang tiến hành sản xuất một bộ phim về riêng về nhân vật Black Widow, nhưng liệu đã quá muộn cho một nhân vật đã tồn tại gần 10 năm trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Marvel Studios cuối cùng cũng đã bắt đầu triển khai bộ phim riêng dành cho nhân vật nữ Black Widow, một bộ phim đã được người hâm mộ mong mỏi từ suốt gần 10 năm nay kể từ khi Scarlett Johansson ra mắt công chúng trong vai Natasha Romanoff trong Iron Man 2. Nhưng đã quá muộn.

Kể từ khi khởi động Vũ trụ Điên ảnh Marvel vào năm 2008, Marvel Studios đã nuôi nấng thành công nó trở thành một thương hiệu tỉ đô, và chuẩn bị cán mốc 10 năm vào năm nay. Để xây dựng Vũ trụ này vào Giai đoạn 1, họ đã cho ra mắt hàng loạt các phim lẻ với gợi ý về sự kết nối qua các đoạn phim sau credit, hứa hẹn rằng các anh hùng sẽ tụ họp trong phim The Avengers sau đó.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Năm 2012, Iron Man (Robert Downey Jr.), Captain America (Chris Evans), Thor (Chris Hemsworth) và The Hulk (Mark Ruffalo) đã tạm rời khỏi thương hiệu cá nhân để tập hợp nhau lại, với sự góp sức của hai anh hùng khác: Hawkeye (Jeremy Renner) và Black Widow (Scarlett Johansson). Do đây là hai nhân vật duy nhất của The Avengers chưa từng có phim riêng, các fan đã ngay lập tức kêu gọi hãng sản xuất bộ phim dành riêng cho từng người hoặc cả 2, hoặc ít nhất là một tiền truyện giải thích về sự kiện Budapest được nhắc tới trong The Avengers. Tuy nhiên, mặc dù lãnh đạo Marvel Studios là Kevin Feige vẫn luôn để ngỏ cơ hội cho một phim riêng của Black Widow từ nhiều năm nay, phải đến 2018 dự án này mới lục đục chuẩn bị được sản xuất.

Marvel Studios đã tuyển tác giả kịch bản Jac Schaeffer từ series Blacklist để chắp bút cho bản nháp đầu tiên của bộ phim về Black Widow, giúp bộ phim gần như chắc chân một suất trong Giai đoạn 4 của Vũ trụ Marvel. Nếu nhìn vào lịch trình phim của hãng cho tới thời điểm này, sớm nhất bộ phim về Black Widow có thể công chiếu sẽ là nửa cuối năm 2019, ngay sau Avengers 4 và phần 2 của Spider-man, nhưng cũng có thể là vào năm 2020 hoặc sau đó. Nói chung, Black Widow sẽ chưa có được phim riêng dành cho mình ít nhất 9 năm sau khi ra mắt khán giả, và khoảng 7 năm kể từ khi người ta kỳ vọng vào một bộ phim dành cho cô. Để đến bây giờ thì có lẽ đã quá muộn.

Bởi vì Marvel Studios vẫn chưa tiết lộ kế hoạch cụ thể của họ cho Giai đoạn 4, có khả năng là họ đã tính toán cho dự án này ra mắt sau Avengers 4 được một thời gian. Cho tới lúc này, bộ phim duy nhất được đặt lịch vào năm đó là phần 2 của Spider-man. Tuy nhiên, phần 3 của Guardians of the Galaxy và Doctor Strange 2 được dự kiến cũng sẽ tái ngộ khán giả sau Avengers 4. Còn nay, chúng ta có thể trông chờ vào sự trở lại của Black Widow, dù chưa chắc chắn vị trí cụ thể của bộ phim trong Giai đoạn 4 này.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Dù vậy, Marvel Studios đã có kế hoạch cho phim Black Widow vào Vũ trụ Marvel một lúc nào đó, không có nghi ngờ gì vào việc đây chính là bộ phim với nữ chính được người hâm mộ chờ đón nhất. Thật ra, các fan cũng đang rất mong đợi sự ra mắt của Captain Marvel, nhưng đó là một phim vẫn luôn nằm trong kế hoạch từ 2014.

Trong một thương hiệu điện ảnh mà số các phim lẻ có nam diễn viên tên Chris còn nhiều hơn cả các nữ anh hùng, một lý do mà người hâm mộ luôn vận động cho bộ phim về Black Widow là vì họ muốn thấy nhiều phim có nhân vật nữ chính hơn trong Vũ trụ Marvel. Và thật thà mà nói thì Black Widow đã là nữ anh hùng duy nhất của họ trong suốt 1 thời gian dài, và rõ ràng là một lựa chọn tuyệt vời cho một phần phim độc lập.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

May thay, Vũ trụ Marvel đã giới thiệu thêm một cơ số các nhân vật nữ khác, như Valkyrie, Scarlet Witch, Gamora, Nebula, và Hope Van Dyne/Wasp. Nhưng giống như Black Widow trước đó, họ luôn chỉ là nhân vật phụ trong một bộ phim hợp nhóm hoặc phim riêng của nhân vật nam nào đó. Do Black Widow là một trong số những nhân vật nữ quan trọng nhất trong Vũ trụ này, việc sát thủ người Nga của Scarlett Johansson được làm phim riêng là hợp lý hơn cả. Với cả, do đã có khá nhiều khán giả chờ đợi bộ phim này, gần như chắc chắn nó sẽ lôi kéo được rất nhiều người ra rạp để chứng kiến màn biểu diễn độc lập của Natasha Romanoff.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 4.

Nhưng, bối cảnh của Vũ trụ Marvel đã thay đổi rất nhiều kể từ The Avengers và Iron Man 2, có khi nào bộ phim đang rơi vào một thời điểm rất không ổn chăng? Có lẽ đã quá muộn để làm phim về cô trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Một trong số những yếu tố đã làm nên thành công 10 năm qua của Vũ trụ Điện ảnh Marvel chính là kế hoạch lâu dài và cẩn thận của họ. Điều này có thể thấy trong Giai đoạn 1, khi các bộ phim đều dẫn dắt tới The Avengers. Nhưng từ năm 2014, lãnh đạo Marvel Studios là Kevin Feige đã đi một bước xa hơn thế khi tiết lộ kế hoạch dài hơi của họ cho tới tận năm 2028, có nghĩa là họ biết rất rõ Vũ trụ này sẽ đi về đâu, và thành công của họ ngay cả khi đó cũng sẽ được đảm bảo.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

Sau 4 năm, Vũ trụ Marvel đã lớn mạnh hơn rất nhiều, nghĩa là họ gần như chắc chắn sẽ giữ nguyên kế hoạch của mình. Tuy nhiên, một vấn đề của kế hoạch định sẵn như vậy chính là họ sẽ có ít khả năng thay đổi hơn nếu như họ muốn chiều lòng fan. Tất nhiên, chúng ta đã từng thấy Marvel thay đổi hướng đi của mình để đưa vào các nhân vật mà người hâm mộ trông đợi. Đây chính là điều họ đã làm khi thương lượng thành công phi vụ giành lại Spider-man từ tay Sony. Marvel cũng đã thay đổi rất nhiều ngày công chiếu phim của họ, bao gồm cả Black Panther và Captain Marvel, để nhường chỗ cho Spider-man: Homecoming vào năm 2017. Nhưng điều đó dường như chỉ khẳng định được rằng họ đã tính toán trước một bộ phim về Black Widow từ lâu, chỉ chưa bao giờ công bố mà thôi.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 6.

Nghĩa là, rất có thể Marvel đã có kế hoạch cho bộ phim này một thời gian dài, có lẽ kể từ khi nhân vật này được giới thiệu vào năm 2010, nhưng họ đã mất hứng thú với ý tưởng này được một thời gian dài. Đương nhiên, người ta vẫn muốn xem một phim về Black Widow, chỉ tới khi The Avengers ra mắt, người ta mới thực sự khao khát ý tưởng này đến vậy. Hơn nữa, người hâm mộ cũng không mặn mà gì với sự thay đổi của cô trong Avengers: Age of Ultron khi Black Widow và Bruce Banner nảy sinh tình cảm cho nhau, khác hẳn với truyện tranh. Mặc dù nhân vật này vẫn có thể được sửa chữa trong Avengers: Infinity War sắp tới, Age of Ultron đã làm giảm sự ủng hộ của mọi người với Black Widow.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 7.

Nhìn rộng ra hơn bối cảnh hiện tại của dòng phim siêu anh hùng, một phim riêng về Black Widow cũng sẽ không thực sự đáng chú ý đến thế về mặt bình đẳng giới như cách đây 7 – 8 năm. Với việc Warner Bros. và DC đi nước cờ Wonder Woman quá thành công cho phim về nữ anh hùng, và hàng loạt các phim truyền hình có đề tài tương tự, hiện nay đã có nhiều các phim có nữ chính dựa theo truyện tranh hơn hẳn so với khi Black Widow xuất hiện lần đầu tiên.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 8.

Thế cũng không có nghĩa là chúng ta đã có đủ phim về các nữ anh hùng, nhưng người hâm mộ đã tăng tiêu chuẩn của mình lên rất nhiều về mặt bình đẳng giới và chủng tộc. Với việc ra mắt Black Lightning trên CW vào tháng này, đây sẽ là lần đầu tiên người ta được thấy một nữ anh hùng đồng tính Nafessa Williams trong vai Thunder. Một bộ phim có nhân vật nữ chính dị tính vẫn cần thiết khi hầu hết các nam anh hùng vẫn chiếm số lượng lớn hơn trong dòng phim này, nhưng fan có lẽ vẫn sẽ hứng thú với các câu chuyện hoàn toàn mới hơn như các nhân vật Marvel trong truyện tranh Kamala Khan, America Chavez, và Riri Williams.

Có quá muộn cho một phim riêng về Black Widow ở Vũ trụ Điện ảnh Marvel? - Ảnh 9.

Tất nhiên, sự thiếu vắng các bộ phim về nhân vật nữ của Marvel Studio vẫn luôn là một đề tài nóng trong cộng đồng người hâm mộ nhiều năm nay. Đã phải mất 10 năm để Vũ trụ Marvel có được một nữ anh hùng được gắn tên chung cho một phim (Ant-man and the Wasp), và 11 năm để một phim có nữ chính như Captain Marvel được ra mắt vào năm 2019.

Qua ngần ấy năm, Kevin Feige vẫn luôn đổ tội cho việc "chưa tới thời điểm" để biện hộ cho sự thiếu sót này, và lấy Black Widow ra làm bình phong cho việc có hay không các nhân vật nữ quan trọng trong Vũ trụ của họ. Nhưng nếu như Marvel đã có kế hoạch kỹ càng từ những ngày đầu, hay thậm chí là chỉ từ 2014, sự thiếu vắng các bộ phim về anh hùng nữ (1 phim trong suốt 10 năm) cho thấy rằng đây chưa phải là ưu tiên của họ.

Và bây giờ khi cuối cùng họ cũng đã công bố dự án cho Black Widow, dù họ đã thuê cả một tác giả kịch bản nữ, mọi thứ vẫn cho cảm giác là đã quá muộn. Nếu chỉ dựa vào những gì Marvel đã làm được, không có gì phải nghi ngờ vào thành công của bộ phim, cả về mặt chuyên môn lẫn phòng vé. Đương nhiên, cả Scarlett Johansson và Black Widow đều đã đủ nổi tiếng để cho cả những khán giả đại trà cũng biết tới và giúp phim đạt doanh thu khủng.

Hơn nữa, với những khán giả đã mong chờ một bộ phim như vậy từ thời Iron Man 2, tin tức về việc dự án này được thực hiện cũng rất đáng mừng. Nhưng cho dù là thế, vẫn khó có thể ngó lơ chuyện các fan đã vận động từ rất lâu cho bộ phim này. Và khi Marvel đã có thêm khá nhiều nhân vật nữ được yêu thích ngang ngửa như bây giờ, Marvel có lẽ đã tuột mất cơ hội ngàn vàng cho bộ phim về Black Widow.

Chỉ còn 5 tháng nữa chúng ta sẽ được chứng kiến cái kết của Cuộc Chiến Vương Quyền "Game of Thrones"

Tin Hot

Chẳng phải Hulk hay Thor, đây mới là nhân vật khiến "thánh" Stan Lee tự hào nhất!

Chẳng phải Hulk hay Thor, đây mới là nhân vật khiến "thánh" Stan Lee tự hào nhất!

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Đứa con cưng này của Stan Lee cũng là một trong những siêu anh hùng được yêu mến nhất trên thế giới.

Bom tấn quái vật ‘Godzilla vs. Kong’ tiết lộ nội dung cốt truyện

Bom tấn quái vật ‘Godzilla vs. Kong’ tiết lộ nội dung cốt truyện

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Dù “Godzilla: King of the Monsters” phải tới mùa hè 2019 mới ra rạp, “Godzilla vs. Kong” đã chính thức bấm máy cho thời điểm phát hành năm 2020.

Lẽ nào chúng ta sắp nói lời chia tay chàng cao bồi Woody ở “Toy Story 4”?

Lẽ nào chúng ta sắp nói lời chia tay chàng cao bồi Woody ở “Toy Story 4”?

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Càng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy "Toy Story 4" có lẽ là chuyến đi cuối cùng của chàng cao bồi Uôdy.

‘The Grinch’ - Câu chuyện dễ thương về kẻ muốn ‘đánh cắp’ Giáng sinh

‘The Grinch’ - Câu chuyện dễ thương về kẻ muốn ‘đánh cắp’ Giáng sinh

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Bộ phim mới của Illumination tiếp tục ghi điểm nhờ dàn nhân vật đáng yêu, thân thiện, trên nền nội dung nhân văn đơn giản và nhắm tới đối tượng trẻ nhỏ.

Thế giới phù thủy sắp sửa ngự trị phòng vé nhờ ‘Fantastic Beasts 2’

Thế giới phù thủy sắp sửa ngự trị phòng vé nhờ ‘Fantastic Beasts 2’

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

“Fantastic Beasts: The Crime of Grindelwald” sẽ nối dài thắng lợi cho thương hiệu phù thủy “Harry Potter” tại phòng vé, bất chấp việc vấp phải nhiều phản ứng trái chiều từ sớm.