1 1

Đừng dại khờ thay đổi bản thân vì người khác, nếu yêu bạn họ tự khắc yêu con người thật của bạn

Yêu + Mẫn Mẫn - Theo Bestie 1506312770

Một người yêu bạn thật lòng, họ sẽ yêu luôn cả bản chất con người bạn, nếu mà họ cứ luôn miệng bắt bạn thay đổi theo ý muốn của họ, đó chưa chắc là yêu, mà là sở hữu. Tình yêu không có quyền hạn bắt ai đổi thay, mà là chúng ta vì yêu nên tình nguyện thay đổi.

Lúc trước bạn tôi yêu một người, nhất nhất là anh ta nói gì, bạn tôi cũng ngoan ngoãn nghe lời, chỉ cần anh ta cao giọng một phân, bạn tôi cũng tự mình hạ xuống nhún nhường một bậc. Tôi hỏi bạn tôi rằng như vậy hạnh phúc không? Bạn tôi nói: "Không biết, nhưng nếu không có anh ta thì bạn tôi sẽ rất đau khổ, rất khó chịu".

Đừng dại khờ thay đổi bản thân vì người khác, nếu yêu bạn họ tự khắc yêu con người thật của bạn - Ảnh 1

Anh ta rất thích xoay xở bạn tôi theo hướng anh ta thích. Nếu như hai người đi chơi, bạn tôi nói thích ăn đồ ngọt, nhưng anh ta lại muốn ăn đồ mặn, thì nhất định bạn tôi sẽ chiều ý. Nếu hai người cùng nhau đi mua sắm, bạn tôi chọn được chiếc áo màu hồng, nhưng anh ta thích màu xanh, bạn tôi sẽ nghe lời mà theo anh ta lựa chọn.

Thực chất, khi ấy tôi cũng chẳng hiểu quá nhiều về tình yêu. Tôi chỉ nghĩ, tình yêu là cả hai ở bên nhau cảm thấy hạnh phúc. Cảm thấy vui vẻ, được là chính mình thì là tốt rồi. Nhưng bạn tôi ngày dần mất đi con người vốn có, dần trở thành một hình thể do anh ta tạo ra. Và đến sau cùng, anh ta vẫn rời bỏ bạn tôi theo người phụ nữ khác, lí do bởi vì: Bạn tôi không còn giống như ngày đầu mới yêu, anh ta nói, bạn tôi đã thay đổi.

Khi nó kể cho tôi, tôi cũng chẳng nói gì nhiều, không phân bua cũng chẳng nói gì, chỉ an ủi.

Hai năm sau, nó lại yêu một người khác sau những tháng ngày tổn thương, lại một lần nữa dốc hết kiên cường để đứng lên làm lại. Khi ấy tôi chỉ nói: "Tình yêu cũng giống như kẻ thù, mày sợ nó, nó sẽ cắn chết mày. Nhưng nếu mày không sợ, dăm ba thứ tổn thương chỉ như là chuyện qua đường, thì có thế nào mày cũng không bao giờ gục ngã".

Đừng dại khờ thay đổi bản thân vì người khác, nếu yêu bạn họ tự khắc yêu con người thật của bạn - Ảnh 2

Khi nó yêu người đàn ông này, tôi thấy nó trở lại đúng với con người trước kia, bớt đi vài phần u uất. Tôi thấy nó không còn mang dáng vẻ như ông trời phụ bạc nó. Khi hai người đi ăn, người đàn ông ấy hỏi nó thích ăn gì, và địa điểm hai người cùng đến là nơi nó thích. Nó kể, đi mua sắm, đi chơi, chỉ cần là thứ nó thích nó muốn, người đàn ông ấy chưa bao giờ đưa ra lí do hay bất kể một sở thích nào của anh ta đè lên sở thích của nó.

Tôi hiểu, chắc có lẽ nó đã gặp đúng người. Nó gặp đúng người tình nguyện bao dung sở thích của nó, tình yêu chở che cho cái thói ngỗ nghịch, tôi không còn thấy nó phải chiều theo sở thích hay sợ hãi trước đối phương như thế.

Cuối cùng tôi cũng hiểu, phụ nữ có tài giỏi bao nhiêu, kiêu ngạo cỡ nào, nếu như không gặp đúng người, tất cả cũng chỉ là vô nghĩa. Công chúa hay nô tì, cuối cùng chung quy, cũng một phần là do bản thân có bao nhiêu may mắn.

Đàn ông không quyết định được sướng khổ của một người phụ nữ, nhưng cái cách mà chúng ta nuông chiều cảm xúc của họ đôi khi cũng là một sai lầm.

Đừng dại khờ thay đổi bản thân vì người khác, nếu yêu bạn họ tự khắc yêu con người thật của bạn - Ảnh 3

Một người yêu bạn, họ sẽ không bắt bạn phải đổi thay theo ý họ muốn, mà họ sẽ để bạn có thể sống với con người thật của mình. Tình yêu không có quyền hạn bắt ai đổi thay, mà là chúng ta vì yêu nên tình nguyện thay đổi. Nếu một người ép bạn thay đổi theo ý họ muốn, thứ họ yêu là một con rối họ điều khiển chứ không phải con người thật của bạn.

Sự đổi thay của bạn không đồng nghĩa với việc người đàn ông ấy sẽ không thay đổi. Bởi ngay cả con người thật của bạn, bạn cũng không trân trọng, đừng đợi ai trân trọng bản thân mình.

"Nếu bạn muốn là hoa, bạn phải tự biết cách khiến bản thân mình có giá trị. Bởi những thứ có giá trị, thường không dễ đổi thay".

Chủ động chia tay khi hết tình cảm mới là hành động chân chính của đán ông đáng tin

Tin Hot

Phải đi qua những giông bão thì ta mới biết trân trọng những ngày nắng đẹp

Phải đi qua những giông bão thì ta mới biết trân trọng những ngày nắng đẹp

Yêu +
24 giờ trước

Không có sự trưởng thành nào bạn không phải đánh đổi đi thứ nào đó. Tình yêu cũng thế, không bao giờ vẹn tròn, phải có cãi vã, có đổ vỡ, có tổn thương nhau mới biết trân trọng những thứ đã có và sau này.

Khi đàn ông nói không muốn công khai mối quan hệ vì bất kỳ lý do gì cũng đừng bao giờ tin

Khi đàn ông nói không muốn công khai mối quan hệ vì bất kỳ lý do gì cũng đừng bao giờ tin

Yêu +
24 giờ trước

Đàn ông mà giữ kín mối quan hệ yêu đương với một người con gái thì chỉ tồn tại duy nhất 2 lý do: một là anh ta xác định bạn không phải là mối quan hệ lâu dài mà anh ta muốn, hai là anh ta có quá nhiều mối quan hệ mập mờ để có thể công khai mối quan hệ với bạn.

Kết hôn rồi, có phải các cặp đôi thường ít hẹn hò với nhau?

Kết hôn rồi, có phải các cặp đôi thường ít hẹn hò với nhau?

Yêu +
24 giờ trước

Những cặp đôi sau khi kết hôn vẫn dành cho nhau những cử chỉ lãng mạn và thường xuyên hẹn hò với nhau sẽ hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng ít có khoảng riêng với nhau.

Từ cách nhìn mới lạ của gái ế khiến chúng ta phải 'gật gù'

Từ cách nhìn mới lạ của gái ế khiến chúng ta phải 'gật gù'

Yêu +
24 giờ trước

Thời nay, phụ nữ vẫn đang phải sống trong một khuôn khổ, bị gò bó trong một giới hạn với những vai trò truyền thống, và bắt buộc những mối quan hệ của cô chỉ có thể luẩn quẩn bên người đàn ông? Đã đến lúc phải giải phóng tư tưởng cổ xúy đó rồi.

Sau kết hôn, phụ nữ đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp riêng mình

Sau kết hôn, phụ nữ đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp riêng mình

Yêu +
24 giờ trước

Cuộc sống của chúng ta có hạnh phúc viên mãn hay không đều phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Đừng nghĩ rằng, sau khi kết hôn bạn phải ở nhà lo cơm nước cho chồng cho con mà bị bó buộc bởi 4 bức tường xung quanh, hãy có sự nghiệp đáng tự hào của riêng mình.

1