Hậu credit của "Ant-Man and the Wasp" là bước thụt lùi của Marvel?

Phim Âu Mỹ Lemitu - Theo Kenh14 1531215119

Kết nối thẳng tới các sự kiện của Cuộc Chiến Vô Cực, thế nhưng đoạn hậu credit (after-credit) của "Ant-Man and the Wasp" đáng ra đã có thể tốt hơn.

Bài viết có tiết lộ nội dung phim, cân nhắc trước khi đọc.

Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến binh Ong) là một bộ phim ấm áp về tình gia đình và tình bạn, thế nhưng cái kết của phim trong đoạn credit (after-credit) khiến mọi thứ tan thành mây khói chỉ trong nháy mắt.

Hậu credit của Ant-Man and the Wasp là bước thụt lùi của Marvel? - Ảnh 1.

Đoạn after-credit của "Ant-Man and the Wasp" kết nối thẳng tới các sự kiện của Infinity War.

Cảnh báo tiết lộ nội dung!

Nội dung của Ant-Man and the Wasp tập trung vào quá trình giải cứu Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer) khỏi lượng tử giới (Quantum Realm) sau 30 năm mắc kẹt. Các bên tham gia là con rể tương lai Người Kiến, người chồng Hank Pym (Michael Douglas) và con gái The Wasp / Hope van Dyne (Evangeline Lilly). Cuối phim chúng ta biết được công cuộc cứu người đã thành công mà tất cả đều không mày may xây xát, thậm chí có hậu hơn nữa là anh chàng Scott Lang còn được thả tự do để chăm con gái Cassie.

 

Tuy nhiên phần bất ngờ nhất lại nằm ở đoạn hậu credit cuối phim. Trong khi Scott đi vào lượng tử giới để thu thập hạt lượng tử có khả năng chữa lành cho Ghost / Ava Starr (Hannah John-Kamen), anh mất liên lạc với thế giới bên ngoài. Trong rạp phim có ai đó chợt kêu lên thất thanh. Nỗi sợ của khán giả đã trở thành hiện thực. Mặc cho Ant-Man gọi lớn, không ai trả lời. Ba con người đang điều khiển đường hầm lượng tử, cả gia đình nhà Hank Pym đã bị tan biến bởi cái búng tay của Thanos.

Hậu credit của Ant-Man and the Wasp là bước thụt lùi của Marvel? - Ảnh 4.

After-credit của "Ant-Man and the Wasp" chứng kiến Scott Lang bị kẹt trong lượng tử giới

Dù Marvel từng hứa hẹn Ant-Man and the Wasp sẽ là phần phim xoa dịu khán giả khỏi cái kết quá bi thương của Infinity War, rằng đây sẽ là một tác phẩm đẹp đẽ về tình thân thì cái kết của nó đã "phản chủ". 30 năm xa cách để rồi được đoàn tụ ngắn ngủi của gia đình cô Ong nữ đã có kết cục không thể thảm hơn.

Hậu credit của Ant-Man and the Wasp là bước thụt lùi của Marvel? - Ảnh 5.

Khi bạn mua cho vợ một ngôi nhà trên bờ biển sau 30 năm xa cách nhưng chưa kịp được hưởng đã bị "bay màu".

Đây là trường hợp hoàn toàn khác với đoạn after-credit của Infinity War khi Nick Fury (Samuel L. Jackson) và Maria Hill (Cobie Smulders) bị Thanos cho "bay màu". Lần cuối chúng ta thấy họ là Avengers: Age of Ultron cũng đã 3 năm trước. Hai người này chỉ xuất hiện một cách ngắn ngủi để thông báo về sự can thiệp của Captain Marvel trong tương lai. Trong khi Ant-Man and the Wasp hoàn toàn xoay quanh gia đình của Hank Pym, thì cái kết để họ tan biến sạch sẽ thật khó chấp nhận.

Người ta còn chưa kịp vui mừng với việc cuối cùng Marvel cũng có một nữ siêu anh hùng có đất diễn ngang ngửa với nam đồng nghiệp như the Wasp thì đã phải chưng hửng. Rất nhiều kỳ vọng đã được đặt cho tương lai của nữ chiến binh này trong vũ trụ điện ảnh Marvel thì nay, đoạn hậu credit đã lại đẩy cô xuống hàng "trợ thủ" cho Ant-Man. Đây là một cách mà studio nói với khán giả, rằng Người Kiến chứ không phải Chiến binh Ong mới là nhân tố sẽ tham gia tích cực vào Avengers 4.

Hậu credit của Ant-Man and the Wasp là bước thụt lùi của Marvel? - Ảnh 6.

Đổi lại, sẽ là cả một bất ngờ thú vị nếu như Scott và gia đình của anh ta bị "bay màu" thay vì nhà Pym. Thứ nhất, sự kiện này sẽ buộc Hank Pym và Hope phải cân nhắc tới việc gia nhập Avengers - điều mà họ đã từ chối trong Civil War. Janet và Hank sẽ phải trả món nợ cho Scott khi anh chàng liều mình để cho gia đình họ đoàn tụ. The Wasp đã suýt được giới thiệu trong trận chiến tại sân bay của Civil War, tuy nhiên đạo diễn Peyton Reed quyết định sẽ để dành tới phần hậu truyện của Người Kiến vì lo sợ cô sẽ bị lu mờ bởi màn ra mắt của anh Kiến khổng lồ. Đây đã có thể là một cơ hội tuyệt vời để Ong nữ có màn ra mắt với vai trò là thành viên tích cực của Avengers chiến đấu lại Thanos, cứu thoát Ant-Man.

 

Cuối cùng, nếu gia đình nhà Scott biến mất, Hank Pym sẽ phải hợp tác với Tony Stark (Robert Downey Jr.) - điều ông này từng thề sống thề chết là không bao giờ xảy ra nữa. Hank Pym từng có mâu thuẫn với cha của Tony là Howard Stark về thất bại của SH.I.E.L.D trong việc bắt chước công nghệ lượng tử. Nếu họ có dịp nói chuyện, Tony sẽ được tiếp cận với những tiến bộ công nghệ lượng tử mà Hank Pym đã phát triển. Vị tiến sĩ khó tính là người mà Howard Stark cực kỳ ngưỡng mộ, trong khi chính Hank Pym cũng đánh giá cao tài năng của Tony Stark. Ai mà biết được phép màu nào có thể xảy ra khi ghép hai bộ não kiệt xuất này lại cơ chứ.

Hậu credit của Ant-Man and the Wasp là bước thụt lùi của Marvel? - Ảnh 8.

Việc gần như ngay lập tức thủ tiêu một gia đình trong khi họ còn chưa kịp vui mừng vì được đoàn tụ sau 30 năm là một điều sai lầm của Ant-Man and the Wasp. Dù biết cái búng tay của Thanos là trời giáng, thế nhưng tại sao không để cảnh này ở mở màn của Avengers 4? Nhất là trong một phim mà the Wasp và Janet đã làm quá tốt phận sự của mình, thì ngay sao đó họ đa bị bay biến. Tại sao lại bước một và lùi hai, khiến Ant-Man 2 không thể trở thành một phim làm tiền đề cho các nữ siêu anh hùng dấn thân mạnh mẽ vào vũ trụ điện ảnh Marvel?

6 tổ chức bóng đêm ác đến rợn người trên màn ảnh Hollywood

Tin Hot

Youtube sập trên toàn cầu, anh khoai tím Thanos bị fan Marvel "sỉ tập thể"

Youtube sập trên toàn cầu, anh khoai tím Thanos bị fan Marvel "sỉ tập thể"

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Người dùng mạng cho rằng gã phản diện của "Infinity War" là nguyên nhân khiến kênh Youtube bị sập toàn thế giới.

Vũ trụ DC: Tiếp tục tỏ ra loay hoay khi hoãn phim về The Flash

Vũ trụ DC: Tiếp tục tỏ ra loay hoay khi hoãn phim về The Flash

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Warner Bros. thêm một lần nữa khiến công chúng phải hoài nghi bởi động thái hoãn khởi quay bộ phim riêng về siêu anh hùng The Flash, và buộc dự án có thể phải tới 2021 mới ra rạp.

Cực phẩm kinh dị nhất Netflix “The Haunting of Hill House”: Quá nhiều ma, quá đáng sợ!

Cực phẩm kinh dị nhất Netflix “The Haunting of Hill House”: Quá nhiều ma, quá đáng sợ!

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cùng tên ra mắt năm 1959 của nhà văn Shirley Jackson, “The Haunting of Hill House” của đài Netflix đang được đánh giá là tác phẩm kinh dị dài tập xuất sắc nhất năm.

6 bộ phim ám ảnh về ký sinh trùng khiến bạn ăn mất ngon: kinh dị nhất là phim số 1!

6 bộ phim ám ảnh về ký sinh trùng khiến bạn ăn mất ngon: kinh dị nhất là phim số 1!

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Ký sinh trùng luôn là một đề tài thú vị để các nhà làm phim Hollywood khai thác và cho ra đời những bộ phim hấp dẫn, điển hình là 6 tựa phim dưới đây.

Bữa tiệc phim kinh dị oanh tạc phòng vé mùa Halloween

Bữa tiệc phim kinh dị oanh tạc phòng vé mùa Halloween

Phim Âu Mỹ
24 giờ trước

Mùa Halloween sắp tới, trên màn ảnh rộng ngập tràn các tác phẩm kinh dị với đa dạng thể loại nội dung, từ tâm linh ma quỷ, máu me giết người đến xác sống, quái vật.