Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay "lấy cảm hứng" từ phim chiếu 2 năm trước?

Phim Châu Á Nhím Nho - Theo Kênh 14 1560225215

Nhiều netizen cứ thắc mắc không hiểu từ đâu "độ ta không độ nàng" có ý nghĩa gì, có hẳn 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh cho mà cày để hiểu đây này.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Việt gần như phát sốt với bài hát Độ Ta Không Độ Nàng, trên facebook, hàng loạt những meme (ảnh chế) được netizen truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Riêng đối với mọt phim Hoa Ngữ, ngay khi đọc tiêu đề "độ ta không độ nàng", họ có thể nhận ra ngay được ý tứ có phần giống tác phẩm Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh, bộ truyện từng được chuyển thể lên màn ảnh Hoa Ngữ vào năm 2017.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 1.

Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh là cuốn tiểu thuyết đầu tay của tác giả Tiểu Xuân (tên thật là Chương Xuân Di). Ngay từ khi ra mắt vào năm 2008, bộ truyện đã trở thành một trong những cuốn tiểu thuyết được nhiều người đọc nhất trên diễn đàn văn học mạng Tấn Giang, thu hút cả chục triệu lượt đọc. Nội dung tác phẩm xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh và tình yêu đầy trắc trở giữa cô gái đến từ tương lai - Ngải Tình với một trong những nhà sư vĩ đại nhất thế giới - Kumarajiva.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 2.

Bìa sách "Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh" ở Trung Quốc. (Nguồn: Baidu)

Cũng chính vì được khán giả đón nhận nồng nhiệt nên bộ truyện cũng đã được mua bản quyền và chuyển thể thành phim và lên sóng vào năm 2017, do Tencent Pictures sản xuất. Song, với nội dung có phần nhạy cảm, kể về chuyện tình ngăn cấm giữa nhà sư và cô gái trẻ, ekip sản xuất đã phải mời chính tác giả Chương Xuân Di đảm nhận kịch bản. Đến khi lên màn ảnh, ngay cả fan "ruột" của nguyên tác cũng phần nào nhận thấy, phiên bản chuyển thể có nội dung khác đến 80%. Tuy cách xa nguyên tác "cả cây số", nhưng web-drama này vẫn nhận về phản hồi tích cực từ khán giả theo dõi.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 3.

"Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh" được chuyển thể thành phim.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 4.

Lấy bối cảnh trong thế giới tương lai, khi con người có thể quay trở lại quá khứ bằng các máy móc hiện đại. Cô gái trẻ Ngải Tình (Dung Trác) trong quá trình xuyên không về quá khứ, lạc tới đất nước Khâu Từ (Tây Vực) từ mấy ngàn năm trước. Cô vô tình gặp gỡ với một trong 4 dịch giả vĩ đại nhất trong lịch sử - La Trì (Ngưu Tử Phiên). Lúc đó, La Trì mới là một cậu bé 13 tuổi. Từ nhỏ, La Trì đã từ bỏ cuộc sống hoàng tộc, khổ tu Phật pháp, bôn ba khắp nơi, hy vọng giúp con người biết yêu thương và khoan dung hơn, không còn chiến tranh nữa.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 5.

Nữ chính Ngải Tình xuyên không từ tương lai

Ngải Tình khác biệt với những người phụ nữ ở thời cổ đại.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 7.

Cô gặp gỡ dịch giả Phật học nổi tiếng La Trì.

Là người đến từ tương lai và có kiến thức rộng, Ngải Tình thường xuyên giúp đỡ và động viên La Trì trong quá trình tu hành. Cũng chính từ những hành động đó đã khiến La Trì cảm thấy quý mến cô gái kỳ lạ này. Chính sự uyên bác, thông minh, cùng tư tưởng tiến bộ của Ngải Tình đã dần dần đi vào tâm trí của nhà sư trẻ tuổi. Phiên bản La Trì lúc lớn do nam diễn viên Ngưu Thể Phiên thủ vai nhận được nhiều lời khen vì ngoại hình điển trai, sát với nguyên tác.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 8.
Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 9.

Ngoại hình điển trai của nam diễn viên Ngưu Tử Phiên chiếm trọn cảm tình từ người xem.

Mặc dù không thể chuyển thể toàn bộ câu chuyện thành phim, Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh vẫn là một tác phẩm chỉn chu và được người xem đánh giá là một tác phẩm chất lượng. Phần 1 của bộ phim kết thúc ở phân cảnh Ngải Tình phải quay trở về tương lai, còn La Trì lúc đó mới 23 tuổi và đang dốc sức học hành, rèn luyện giống như lời Ngải Tình dặn. Chính vì kết thúc dở dang như vậy nên sau khi phần 1 kết thúc, fan hâm mộ vẫn muốn có một cái kết chính thức cho câu chuyện tình này. Có vẻ như 20 tập phim vẫn không đủ khiến khán giả hết nhớ nhung cặp đôi này.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 10.
Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 11.

Trong phiên bản chuyển thể, cả hai nhân vật Ngải Tình và La Trì không có quá nhiều tương tác nhưng biên kịch rất tài tình cài cắm lời thoại với ý nghĩa sâu sắc.

Hoá ra trào lưu Độ Ta Không Độ Nàng lấy cảm hứng từ 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh đã chiếu cách đây 2 năm? - Ảnh 12.

20 tập phim vẫn không làm người xem "hết ghiền".

Phim se duyên vợ chồng của Đường Yên và La Tấn bị toà phán đạo văn, netizen "gọi hồn" cô bạn tốt Dương Mịch vì lí do này

Tin Hot

Từng "phim giả tình thật" với Lee Min Ho, Park Min Young giờ lại tự thừa nhận không thể quên Kim Jae Wook

Từng "phim giả tình thật" với Lee Min Ho, Park Min Young giờ lại tự thừa nhận không thể quên Kim Jae Wook

Phim Châu Á
24 giờ trước

Sau màn thừa nhận "khó quên bạn diễn" của Park Min Young vớii Kim Jae Wook, liệu showbiz Hàn có đón nhận thêm một cuộc tình chớm nở từ "phim giả tình thật" hay không?

3 nữ thần cổ trang Hoa Ngữ được yêu thích nhất nửa đầu 2019: Cả giới anh hùng võ lâm phát cuồng vì số 1

3 nữ thần cổ trang Hoa Ngữ được yêu thích nhất nửa đầu 2019: Cả giới anh hùng võ lâm phát cuồng vì số 1

Phim Châu Á
24 giờ trước

Biết đâu trong tương lai gần những cái tên như Trần Ngọc Kỳ, Bành Tiểu Nhiễm và Bạch Lộc sẽ thay thế các nữ thần cổ trang như Lưu Diệc Phi, Lưu Thi Thi, Dương Mịch…

Đại chiến 4 phim Hoa Ngữ bị giam ngày này qua tháng nọ: Lý Dịch Phong cùng loạt trai đẹp cực phẩm đồng loạt trở lại

Đại chiến 4 phim Hoa Ngữ bị giam ngày này qua tháng nọ: Lý Dịch Phong cùng loạt trai đẹp cực phẩm đồng loạt trở lại

Phim Châu Á
24 giờ trước

Loạt phim của dàn trai đẹp như Lý Dịch Phong, Mã Thiên Vũ đều đồng loạt trở lại sau thời gian dài bị "ngâm dấm".

Biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời công bố danh tính "tiểu tam" xen ngang Lee Min Ho và Kim Go Eun, tưởng ai hoá ra người quen?

Biên kịch Hậu Duệ Mặt Trời công bố danh tính "tiểu tam" xen ngang Lee Min Ho và Kim Go Eun, tưởng ai hoá ra người quen?

Phim Châu Á
24 giờ trước

Sau khi giải ngũ, mọi thông tin về chàng F4 Lee Min Ho luôn được săn đón mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, không thể bỏ qua mọi tình tiết trong siêu phẩm anh sắp tham gia The King: The Eternal Monarch.

4 phim Hoa Ngữ đề tài ngọt sủng làm hội độc thân “u mê”: Số 2 nam chính đẹp trai điên đảo

4 phim Hoa Ngữ đề tài ngọt sủng làm hội độc thân “u mê”: Số 2 nam chính đẹp trai điên đảo

Phim Châu Á
24 giờ trước

Ăn ngọt nhiều quá không tốt, nhưng các tổng tài bá đạo, học bá giỏi giang với phương châm: “Đội vợ lên đầu là trường sinh bất tử” khiến con dân cứ u mê “cày” phim Hoa Ngữ ngày đêm.