Nghe chàng trai Vũng Tàu kể chuyện 'bỏ phố lên rừng' để mở tiệm tóc bên triền dốc

Đời Sống Mẫn Mẫn - Theo Kenh14 1506572074

Do yêu thích chủ nghĩa tự do Bohemian, Rừng - chàng thợ cạo 22 tuổi đã dựng túp lều nhỏ đậm phong cách Hippie trên triền dốc núi Hải Đăng, tách biệt với thành phố ồn ào náo nhiệt. Túp lều cũng chính là tiệm tóc của Rừng, mang tên Rú Cạo.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 1.

Lê Việt Lâm hay còn gọi là Rừng - theo cách anh tự gọi mình - vốn là một anh thợ cạo trẻ tuổi sinh năm 1995 đầy nhiệt huyết đến từ phố biển Vũng Tàu xinh đẹp. Do yêu thích chủ nghĩa tự do Bohemian, sau một thời gian ấp ủ, túp lều nhỏ đậm phong cách Hippie mang tên Rú Cạo đã ra đời trên triền dốc núi Hải Đăng, tách biệt với thành phố ồn ào náo nhiệt. Đây là một điểm đến lý tưởng cho những ai đã chán ngán khói bụi và tiếng ồn của đời sống đô thị.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 2.

"Được làm việc nơi núi rừng này làm mình thêm yêu nó vô cùng. Được cạo cho những người anh em cũng yêu mây trời như mình, và họ cũng yêu nơi này. Mình cũng muốn tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ hòa mình với thiên nhiên, bỏ điện thoại xuống và vận động, giao lưu và học hỏi kỹ năng sống mình còn thiếu. Và tất nhiên, được trải nghiệm sự tự do làm điều mình thích, không gì tuyệt hơn !" – Lâm chia sẻ.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 3Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 4

Dọc đường mới Hải Đăng, có những tảng đá to nhỏ được Lâm tỉ mẩn xếp chồng lên nhau tự nhiên, vừa trang trí, đồng thời cũng vừa hướng dẫn cho khách lạ đường lên Rú Cạo.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 5Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 6

Rú Cạo là tên của túp lều nho nhỏ do chính tay Lâm dựng lên giữa núi rừng để sống tự do và gần gũi với thiên nhiên. Chia sẻ về cái tên Rú cạo, Lâm bảo tên Lâm có nghĩa là Rừng rồi, Rừng thì đi với Rú mang lại cảm giác hoang sơ, hòa mình vào thiên nhiên.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 7Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 8

Góc làm việc đơn giản, khá gọn gàng đậm phong cách Hippie do Lâm tự tay đóng từ gỗ nhặt được trên núi và trang trí bằng những cây hoa dại mọc ven đường. "Ý tưởng thì làm sao cho thật ấn tượng khó quên trong một không gian phải thoái mái. Phong cách và áo quần cũng phải riêng, anh thấy đó, phải thật hippie, vì bỏ phố lên rừng mà!" – Lâm vui vẻ cho biết.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 7

Túp lều lý tưởng này do Lâm cùng vài người bạn thân thiết dựng lên trong khoảng 1 tuần, các khách hàng đến đây hầu hết là do những người bạn giới thiệu rồi trờ thành khách quen do quá mê phong cách của anh chủ cùng khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Ban đầu khó khăn nhất theo Lâm là ý tưởng và kinh phí, vì số vốn có hạn, nên tận dụng tất cả những gì có trong tay, từ những khúc cây khô nhặt được quanh núi về làm bàn, đồng hồ cho đến những thứ đồ cũ từ bãi ve chai. Tất cả được Lâm biến tấu để trở thành một Rú Cạo dù đơn giản, khiêm tốn, nhưng độc nhất.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 8

Dù đêm hay ngày, mỗi khi có khách đến Lâm lại tận tình tư vấn kiểu tóc phù hợp. Khách cũng toàn người quen nên không khí ở Rú cạo lúc nào cũng thoải mái, thân tình. Mỗi lần Lâm chỉ phục vụ một người nên ai cũng là khách VIP.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 9

Gần như tất cả đồ đạc trong quán là do chính tay Lâm mày mò làm hoặc đi xin của người ta vứt mang về tận dụng. Những chi tiết tuy nhỏ thôi nhưng cũng đủ để thể hiện sự tự do, dám nghĩ dám làm ở Lâm!

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 10

Hình xăm biểu tượng hòa bình trên tay Lâm. Anh cho biết, bản thân rất hâm mộ phong cách sống của những dân Bohemian, Hippie yêu chuộng hòa bình, sống gần gũi thiên nhiên. Theo Wikipedia, Chủ nghĩa Bohemian là lối sống tự do phóng túng, không theo khuôn phép của xã hội. Họ thường thuộc giới nghệ sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ hay văn sĩ và cả sinh viên.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 11

Nhiều lý do đưa tới lối sống này. Có thể vì họ không thích khuôn khổ xã hội gò bó, ước muốn tìm ra con đường riêng biệt cho chính bản thân, tự do sáng tạo và dĩ nhiên là sự hiến thân cho nghệ thuật, cả khi họ vì vậy mà phải sống thiếu thốn về vật chất nhưng giàu có về mặt tinh thần.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 12

Lúc đầu, ai cũng nghĩ Lâm dở hơi khi muốn lên núi cắt tóc. "Ban đầu, khi em nói với mẹ thì mẹ bảo là mày lên núi thì cắt tóc cho khỉ à? Thực ra gia đình em cũng dễ và họ ở nước ngoài hết nên không có ai ngăn cản con đường em chọn cả", Lâm tâm sự.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 13

Các khách hàng đến với nơi này sẽ được trải nghiệm cảm giác trở về với thiên nhiên khi cắt tóc giữa núi rừng bạt ngàn và thưởng thức thành phố Vũng Tàu với một góc nhìn cực "chất".

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 14

Sự tập trung cao độ và đôi tay thoăn thoắt của Lâm luôn làm hài lòng khách hàng. Trung bình một ngày, Lâm cắt được cho 3 -5 khách. Ngoài ra, Lâm còn đi giao cá đồng cho xưởng làm đồ ăn. "Một thời gian sau khi Rú Cạo hoạt động, mọi người biết tới nhiều hơn, thu nhập của em cũng dần ổn định đủ để sống cuộc sống em đã chọn".

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 15
Vũng Tàu về đêm nhìn từ túp lều nhỏ tên Rú Cạo.
 
Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 18
Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của Lâm bên túp lều đầy tự do tuổi trẻ của mình.

Chỉ với một màn hất điện thoại, cư dân mạng đã biên ngay cho Hậu Duệ Mặt Trời bản Việt chùm ảnh chế

Tin Hot

Chủ quán lẩu đẹp trai như nam thần khiến chị em xếp hàng đi ăn liền cả tuần chỉ để ngắm

Chủ quán lẩu đẹp trai như nam thần khiến chị em xếp hàng đi ăn liền cả tuần chỉ để ngắm

Đời Sống
24 giờ trước

Với vẻ ngoài đẹp trai như nam thần, anh chàng chủ quán lẩu tên Lý Hạo, đến từ Thành Đô này đã trở thành lý do chính khiến lượng khách nữ kéo tới quán càng ngày càng đông.

"Nàng mập triệu view" Hàn Quốc đến Việt Nam: Ăn cua hết 10 triệu, vẫn tiếc vì chưa kịp ăn bún chả

"Nàng mập triệu view" Hàn Quốc đến Việt Nam: Ăn cua hết 10 triệu, vẫn tiếc vì chưa kịp ăn bún chả

Đời Sống
24 giờ trước

Chỉ ở Việt Nam 2 ngày nhưng Yang Soobin đã kịp thưởng thức rất nhiều món ăn. Cô nàng đã quay cả video và sẽ giới thiệu ẩm thực Việt Nam cho 4 triệu người theo dõi mình trên trang cá nhân đấy!

Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc phiên bản nhí đốn tim cư dân mạng từ cái nhìn đầu tiên

Phó Hằng và Ngụy Anh Lạc phiên bản nhí đốn tim cư dân mạng từ cái nhìn đầu tiên

Đời Sống
24 giờ trước

Chính những khoảnh khắc đáng yêu và diễn xuất tuyệt vời của hai mẫu nhí đã khiến cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi.

Mọi góc đẹp trai như soái ca của Minh Vương - cầu thủ vừa sút tung lưới Hàn Quốc tại ASIAD

Mọi góc đẹp trai như soái ca của Minh Vương - cầu thủ vừa sút tung lưới Hàn Quốc tại ASIAD

Đời Sống
24 giờ trước

Không chỉ đá bóng hay, Minh Vương còn sở hữu ngoại hình xuất sắc không thua kém các nam thần được xếp hàng xin info trên MXH.

Profile đầy đủ của Minh Vương - chàng trai ghi bàn thắng duy nhất cho Olympic Việt Nam trước Hàn Quốc

Profile đầy đủ của Minh Vương - chàng trai ghi bàn thắng duy nhất cho Olympic Việt Nam trước Hàn Quốc

Đời Sống
24 giờ trước

Minh Vương là cầu thủ trưởng thành tại CLB HAGL cùng lứa với Công Phương, Xuân Trường. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh chàng lại không suôn sẻ như đồng đội của mình.