Nghe chàng trai Vũng Tàu kể chuyện 'bỏ phố lên rừng' để mở tiệm tóc bên triền dốc

Đời Sống Mẫn Mẫn - Theo Kenh14 1506572074

Do yêu thích chủ nghĩa tự do Bohemian, Rừng - chàng thợ cạo 22 tuổi đã dựng túp lều nhỏ đậm phong cách Hippie trên triền dốc núi Hải Đăng, tách biệt với thành phố ồn ào náo nhiệt. Túp lều cũng chính là tiệm tóc của Rừng, mang tên Rú Cạo.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 1.

Lê Việt Lâm hay còn gọi là Rừng - theo cách anh tự gọi mình - vốn là một anh thợ cạo trẻ tuổi sinh năm 1995 đầy nhiệt huyết đến từ phố biển Vũng Tàu xinh đẹp. Do yêu thích chủ nghĩa tự do Bohemian, sau một thời gian ấp ủ, túp lều nhỏ đậm phong cách Hippie mang tên Rú Cạo đã ra đời trên triền dốc núi Hải Đăng, tách biệt với thành phố ồn ào náo nhiệt. Đây là một điểm đến lý tưởng cho những ai đã chán ngán khói bụi và tiếng ồn của đời sống đô thị.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 2.

"Được làm việc nơi núi rừng này làm mình thêm yêu nó vô cùng. Được cạo cho những người anh em cũng yêu mây trời như mình, và họ cũng yêu nơi này. Mình cũng muốn tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ hòa mình với thiên nhiên, bỏ điện thoại xuống và vận động, giao lưu và học hỏi kỹ năng sống mình còn thiếu. Và tất nhiên, được trải nghiệm sự tự do làm điều mình thích, không gì tuyệt hơn !" – Lâm chia sẻ.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 3Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 4

Dọc đường mới Hải Đăng, có những tảng đá to nhỏ được Lâm tỉ mẩn xếp chồng lên nhau tự nhiên, vừa trang trí, đồng thời cũng vừa hướng dẫn cho khách lạ đường lên Rú Cạo.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 5Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 6

Rú Cạo là tên của túp lều nho nhỏ do chính tay Lâm dựng lên giữa núi rừng để sống tự do và gần gũi với thiên nhiên. Chia sẻ về cái tên Rú cạo, Lâm bảo tên Lâm có nghĩa là Rừng rồi, Rừng thì đi với Rú mang lại cảm giác hoang sơ, hòa mình vào thiên nhiên.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 7Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 8

Góc làm việc đơn giản, khá gọn gàng đậm phong cách Hippie do Lâm tự tay đóng từ gỗ nhặt được trên núi và trang trí bằng những cây hoa dại mọc ven đường. "Ý tưởng thì làm sao cho thật ấn tượng khó quên trong một không gian phải thoái mái. Phong cách và áo quần cũng phải riêng, anh thấy đó, phải thật hippie, vì bỏ phố lên rừng mà!" – Lâm vui vẻ cho biết.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 7

Túp lều lý tưởng này do Lâm cùng vài người bạn thân thiết dựng lên trong khoảng 1 tuần, các khách hàng đến đây hầu hết là do những người bạn giới thiệu rồi trờ thành khách quen do quá mê phong cách của anh chủ cùng khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Ban đầu khó khăn nhất theo Lâm là ý tưởng và kinh phí, vì số vốn có hạn, nên tận dụng tất cả những gì có trong tay, từ những khúc cây khô nhặt được quanh núi về làm bàn, đồng hồ cho đến những thứ đồ cũ từ bãi ve chai. Tất cả được Lâm biến tấu để trở thành một Rú Cạo dù đơn giản, khiêm tốn, nhưng độc nhất.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 8

Dù đêm hay ngày, mỗi khi có khách đến Lâm lại tận tình tư vấn kiểu tóc phù hợp. Khách cũng toàn người quen nên không khí ở Rú cạo lúc nào cũng thoải mái, thân tình. Mỗi lần Lâm chỉ phục vụ một người nên ai cũng là khách VIP.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 9

Gần như tất cả đồ đạc trong quán là do chính tay Lâm mày mò làm hoặc đi xin của người ta vứt mang về tận dụng. Những chi tiết tuy nhỏ thôi nhưng cũng đủ để thể hiện sự tự do, dám nghĩ dám làm ở Lâm!

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 10

Hình xăm biểu tượng hòa bình trên tay Lâm. Anh cho biết, bản thân rất hâm mộ phong cách sống của những dân Bohemian, Hippie yêu chuộng hòa bình, sống gần gũi thiên nhiên. Theo Wikipedia, Chủ nghĩa Bohemian là lối sống tự do phóng túng, không theo khuôn phép của xã hội. Họ thường thuộc giới nghệ sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ hay văn sĩ và cả sinh viên.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 11

Nhiều lý do đưa tới lối sống này. Có thể vì họ không thích khuôn khổ xã hội gò bó, ước muốn tìm ra con đường riêng biệt cho chính bản thân, tự do sáng tạo và dĩ nhiên là sự hiến thân cho nghệ thuật, cả khi họ vì vậy mà phải sống thiếu thốn về vật chất nhưng giàu có về mặt tinh thần.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 12

Lúc đầu, ai cũng nghĩ Lâm dở hơi khi muốn lên núi cắt tóc. "Ban đầu, khi em nói với mẹ thì mẹ bảo là mày lên núi thì cắt tóc cho khỉ à? Thực ra gia đình em cũng dễ và họ ở nước ngoài hết nên không có ai ngăn cản con đường em chọn cả", Lâm tâm sự.

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 13

Các khách hàng đến với nơi này sẽ được trải nghiệm cảm giác trở về với thiên nhiên khi cắt tóc giữa núi rừng bạt ngàn và thưởng thức thành phố Vũng Tàu với một góc nhìn cực "chất".

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 14

Sự tập trung cao độ và đôi tay thoăn thoắt của Lâm luôn làm hài lòng khách hàng. Trung bình một ngày, Lâm cắt được cho 3 -5 khách. Ngoài ra, Lâm còn đi giao cá đồng cho xưởng làm đồ ăn. "Một thời gian sau khi Rú Cạo hoạt động, mọi người biết tới nhiều hơn, thu nhập của em cũng dần ổn định đủ để sống cuộc sống em đã chọn".

Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 15
Vũng Tàu về đêm nhìn từ túp lều nhỏ tên Rú Cạo.
 
Chuyện về chàng trai Vũng Tàu bỏ phố lên rừng để mở tiệm tóc trong túp lều độc đáo bên triền dốc - Ảnh 18
Phút nghỉ ngơi hiếm hoi của Lâm bên túp lều đầy tự do tuổi trẻ của mình.

Có một Quang Hải vô cùng giản dị và gần gũi nơi quê nhà sau ánh hào quang tại AFF Cup

Tin Hot

Đoàn Văn Hậu và câu hỏi thay đổi cuộc đời một cậu bé mê game: "Giờ về quê chơi điện tử hay ở lại Hà Nội học đá bóng?"

Đoàn Văn Hậu và câu hỏi thay đổi cuộc đời một cậu bé mê game: "Giờ về quê chơi điện tử hay ở lại Hà Nội học đá bóng?"

Đời Sống
24 giờ trước

Trái bóng tròn đến với chàng trai quê Thái Bình như một cơ duyên, một định mệnh. Tuổi thơ đầy vất vả, trái bóng là “người bạn thân” duy nhất khiến cậu thấy vui. Rồi đến lúc bỏ học vì mê game, tình yêu trái bóng cũng đã giúp Hậu vượt qua tất cả, trở thành cầu thủ nhiều người hâm mộ.

Dòng status cảm xúc của Văn Hậu và Quang Hải sau chiến thắng lịch sử: "Các chú hứa là sẽ dành tặng chức vô địch cho Tom, các chú đã làm được rồi!"

Dòng status cảm xúc của Văn Hậu và Quang Hải sau chiến thắng lịch sử: "Các chú hứa là sẽ dành tặng chức vô địch cho Tom, các chú đã làm được rồi!"

Đời Sống
24 giờ trước

Sau khi cùng đồng đội dành chức vô địch AFF Cuo 2018, cầu thủ Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Quang Hải đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi đã có thể thực hiện lời hứa với cậu bé 4 tuổi bị ung thư đó là dành tặng chức vô địch này cho bé.

Thời tiết Hà Nội như thế nào trong đêm chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam - Malaysia?

Thời tiết Hà Nội như thế nào trong đêm chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam - Malaysia?

Đời Sống
24 giờ trước

Theo dự báo, ngày 15/12 khu vực Hà Nội có mưa rải rác, ban ngày nền nhiệt ở mức 21 độ và giảm còn 15 độ vào ban đêm, dù nhiệt độ có tăng nhẹ nhưng trời vẫn còn rét.

Hình ảnh đẹp: CĐV Việt Nam nán lại SVĐ Bukit Jalil ở Malaysia để dọn rác sau trận chung kết lượt đi của ĐT nước nhà

Hình ảnh đẹp: CĐV Việt Nam nán lại SVĐ Bukit Jalil ở Malaysia để dọn rác sau trận chung kết lượt đi của ĐT nước nhà

Đời Sống
24 giờ trước

Sau hơn 90' diễn ra trận chung kết lượt đi, nhiều cổ động viên Việt Nam đã tranh thủ ở lại khán đài của sân vận động Bukit Jalil (Kuala Lumpur, Malaysia) để thu gom rác trước khi rời đi.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt Nam để đáp lại "tình yêu dành cho ông Park Hang-seo"

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt Nam để đáp lại "tình yêu dành cho ông Park Hang-seo"

Đời Sống
24 giờ trước

Theo đó, từ ngày 3/12, Hàn Quốc bắt đầu áp dụng việc thi hành chế độ visa nhiều lần (multiple visa) cho mọi công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng trong vòng 5 năm. Công dân ở ba thành phố này có thể xin visa có thời hạn 5 năm và trong thời gian này có thể nhập cảnh Hàn Quốc nhiều lần, mỗi lần không quá 30 ngày. Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á được thi hành chế độ visa này và sau đó phía Hàn Quốc có thể mở rộng ra các nước khác như Philippines, Indonesia. Đại sứ Kim cho rằng, đây là bước đột phá trong việc đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam.