"Như Ý Truyện" sắp hết, bạn có còn nhớ 11 câu thoại ấn tượng trong cuộc chiến tranh sủng sau đây?

Phim Châu Á Nhím Nho - Theo Kênh 14 1539328266

Những câu nói của các vị phi tần trong vũ trụ tranh sủng của Càn Long "Như Ý Truyện" càng khiến cho khán giả ám ảnh hơn khi biết được nguồn gốc của các phát ngôn ấy.

Người ta thường hay nói rằng, một bộ phim hay sẽ bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau. Từ nội dung kịch bản đến khả năng diễn xuất của diễn viên, từ tạo hình phục sức cho đến những âm thanh, nhạc phim đều phải thật trau chuốt hoàn hảo. Thế nhưng, có một yếu tố mà bất cứ ai cũng đã vô tình bỏ qua, đó không phải cái gì khác mà chính là những câu thoại để đời của các nhân vật trong phim.

Vốn là bộ phim thuần cung đấu, nhưng Hậu Cung Như Ý Truyện lại tránh những xung đột trực diện mà đó là một bầu trời chiến tranh ngầm. Mỗi một vị phi tần đều có những tâm cơ và mưu mô riêng của mình. Cái hay của bộ phim chính là đưa khán giả lạc vào một cuộc đấu trí - nơi đó chỉ cần những câu nói thôi cũng thể hiện đầy thâm ý.

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 1.

1. "Trong cung này, người có thể bảo vệ thần thiếp chỉ có Thái hậu. Cô mẫu bệnh chết nhưng lời đồn chưa chắc đã biến mất. Thần thiếp phải sống mới có thể làm chứng cho Thái hậu bất cứ lúc nào".

Mặc dù biết cái chết của cô mẫu - Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp Nghi Tu là do bàn tay của Thái hậu Nữu Hỗ Lộc Chân Hoàn gây ra nhưng Như Ý (Châu Tấn) rất thông minh đã đứng ra làm chứng để xóa đi những nghi kỵ, đồn đoán của triều thần. Bởi cô biết, người mà Thái hậu muốn trừ khử là Ô Lạt Na Lạp Hoàng hậu chứ không phải bản thần mình.

Tự nhận thấy không có gia thế nhà ngoại chống lưng nên Như Ý đã nhanh chóng cầu hòa với Thái hậu. Cô đã tung ra chiêu bài để bảo vệ mạng sống khi nói ra câu nói này với Thái hậu: "Trong cung này, người có thể bảo vệ thần thiếp chỉ có Thái hậu. Cô mẫu bệnh chết nhưng lời đồn chưa chắc đã biến mất. Thần thiếp phải sống mới có thể làm chứng cho Thái hậu bất cứ lúc nào".

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 2.

2. "Tình ý của ngươi, bổn cung đã sớm biết. Nhưng bổn cung không có cách nào báo đáp, nên chỉ có thể khắc cốt ghi tâm".

Đó là khi Như Ý biết chuyện Lăng Vân Triệt bị biến thành thái giám chỉ vì những nghi kỵ của Càn Long về mối quan hệ của hai người. Chẳng phải bất cứ ai cũng đủ khiến cho Hoàng hậu Như Ý phải rơi lệ. Những năm tháng gian khổ nhất của nàng, chỉ có Lăng Vân Triệt ở cạnh bên, im lặng mà che chở cho nàng. Chỉ tiếc là tình cảm ấy chỉ là "đúng người nhưng sai thời điểm".

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 3.

3. "Hai chữ thanh bạch thần thiếp đã nói đến mệt nhoài rồi. Không cần Hoàng thượng phế thần thiếp, thần thiếp làm Hoàng hậu đã mệt mỏi rã rời rồi."

Chỉ vì sự ghen tuông vớ vẩn, lòng nghi ngờ của đế vương đã đẩy Như Ý gặp phải những nhục nhã ê chề. Sau sự việc của Thủy Linh Lung là giọt nước tràn ly khiến cho nàng có thêm động lực để nói thẳng trực tiếp với Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) những suy nghĩ của mình. Hoàng đế nổi giận đùng đùng, một mực phế nàng. Thế nhưng, Như Ý đâu để Càn Long được lướt, nàng thẳng thừng tuyên bố ly hôn: "Không cần Hoàng thượng phế thần thiếp, thần thiếp làm Hoàng hậu đã mệt mỏi rã rời rồi!".

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 4.

4. "Thần thiếp đã bầu bạn bên hoàng thượng nhiều năm, nay cắt tóc đoạn tình gửi lại cho Thanh Anh và Hoằng Lịch"

Ngay sau khi tuyên bố chán ghét với vị trí Hoàng hậu, Như Ý liền rút cây châm ra và cắt đi mái tóc nhằm đoạn tuyệt tình nghĩa phu thê với Càn Long. Đồng thời cũng gửi trả lại đoạn tình ý đó cho Thanh Anh và Hoằng Lịch năm nào.

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 5.

5. "Thần thiếp thật sự mong muốn tỉ tỉ còn sống, để hoàng thượng nhìn thấy tỉ ấy già đi, để xem hoàng thượng có còn yêu thương tỉ ấy hay không".

Khi Càn Long đem Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa (Đổng Khiết) ra so sánh với Như Ý, người hâm mộ lại một lần nữa mong rằng Như Ý trả lời giống như cô mẫu năm xưa đã từng nói: "Thần thiếp thật sự mong muốn tỉ tỉ còn sống, để hoàng thượng nhìn thấy tỉ ấy già đi, để xem hoàng thượng có còn yêu thương tỉ ấy hay không". Suy cho cùng, Như Ý và cô mẫu lại cùng một số phận, cô mẫu thì bị Thuần Nguyên Hoàng hậu ám, còn Như Ý lại bị Phú Sát Lang Hoa ám. Chỉ hận khôn thể ra đi sớm hơn để được đế vương thương tiếc.

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 6.

6. "Bổn cung là hoàng hậu được Hoàng thượng đích thân sắc phong".

Có lẽ đây chính là câu nói thể hiện rõ quyền uy của một vị Hoàng hậu. Khi Lệnh Hoàng Quý phi (Lý Thuần) được Càn Long sắc phong quản lý hậu cung, liền lộng hành, không xem ai ra gì. Như Ý liền lấy quyền hành của mình để xử tử vì những việc làm trái với cung quy của Vệ Yến Uyển. Nếu như nàng ta cãi cố rằng: "Bổn cung là Hoàng Qu ý Phi được Hoàng thượng đích thân sắc phong" thì Như Ý ngay lập tức đưa vị trí Hoàng hậu ra thị uy, Hoàng Quý Phi có tôn quý bao nhiêu cũng không bằng Hoàng hậu.

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 7.

7. "Nếu Vĩnh Cơ giỏi, đương nhiên là con cháu của Ái Tân Giác La. Nếu nó không giỏi, cũng không thể để nó chỉ thuộc về Ô Lạp Na Lạp Thị chứ"

Trong tập 75, Càn Long chê Vĩnh Cơ không bằng một góc của Vĩnh Kỳ trước mặt Như Ý, đã thế còn cố tình nhấn mạnh chữ "con trai của nàng". Như Ý liền tình tế nói rằng: "Nếu Vĩnh Cơ giỏi, đương nhiên là con cháu của Ái Tân Giác La. Nếu nó không giỏi, cũng không thể để nó chỉ thuộc về Ô Lạp Na Lạp Thị chứ". Câu nói này lại khiến cho nhiều người suy nghĩ về cuộc sống hiện đại: "nếu con giỏi là con bố, còn dốt nát là do mẹ mà ra".

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 8.

8. "Tỉ tỉ, nam nhân mà tỉ yêu, có thể một ngày nào đó vì nữ nhân khác mà ruồng bỏ tỉ. Đứa trẻ mà tỉ thương, vì bản thân mình là lợi dụng tỉ. Tỉ quá trọng tình cảm, đây chính là điểm yếu lớn nhất của tỉ".

Chỉ một câu nói của Du phi Hải Lan cũng đã thay tiếng lòng của mọi người gửi đến Hoàng hậu Như Ý. Chỉ vì quá coi trọng tình cảm, khiến cho cô phải đối mặt với những tổn thương do những người mà mình thương yêu gây ra.

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 9.

9. "Hoàng thượng, người thông minh nhạy cảm nhưng máu lạnh vô tình. Hoàng hậu tiếp theo cũng sẽ không tốt đẹp như thần thiếp hôm nay đâu. Thần thiếp sẽ mở to mắt trên trời nhìn xem."

Trước khi tạ thế, Hoàng hậu Phú Sát Lang Hoa chẳng ngại ngùng những tối kỵ ở trong cung để nói ra những suy nghĩ của bản thân mình. Mỗi từ ngữ đều chỉ ra được bản chất lạnh lùng của đế vương. Và quả nhiên như dự đoán, khi Như Ý lên làm Hoàng hậu cũng có một kết cục còn thảm thương hơn Hiếu Hiền Thuần Hoàng hậu rất nhiều.

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 10.

10. "Hoàng thượng đừng trách thần thiếp hại chết Ô Lạt Na Lạp Như Ý, người hại chết nàng ta chính là Hoàng thượng. Nếu không phải Hoàng Thượng thì ai có thể khiến Ô Lạt Na Lạp Như Ý thương tâm chứ?"

Dường như kể từ khi xuất hiện đến khi kết thúc, đây chính là câu nói đúng đắn nhất của Lệnh Phi Vệ Yến Uyển. Chẳng phải nàng ta hại chết Như Ý mà là do bản thân Hoàng đế mà ra. Chính vì sự ích kỷ, nghi ngờ của Càn Long đã đẩy Như Ý xuống bờ vực thẳm và gây ra cái chết thương tâm đó.

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 11.

11. Dĩnh Phi Ba Lâm Mi Nhược: "Tuy rằng ta chỉ chức phi nhưng phía sau lưng của ta là các bộ tộc Mông Cổ. Ngươi tuy là Hoàng Quý Phi nhưng lại không hề có gia thế".

Mặc dù đã được sắc phong làm Lệnh Hoàng Quý Phi nhưng Vệ Yến Uyển chỉ dám thị uy trước mặt các cung nữ, thái giám chỉ ngoại trừ Du Phi Hải Lan, Dĩnh Phi Ba Lâm Mi Nhược và Dung phi Hàm Hương Kiến.

Chính vì những tội ác của nàng ta gây ra khiến cho con gái ruột là Thất công chúa Cảnh Ngoạn cũng cảm thấy chán ghét, chỉ muốn ở lại Trữ Tú Cung của Dĩnh Phi. Nàng ta liền sai thái giám và cung nữ bắt về. Chẳng những không thể đạt được mục đích mà lại bị Dĩnh Phi cho một phen nhục nhã ê chề. Dĩnh Phi nói: "Tuy rằng ta chỉ chức phi nhưng phía sau lưng của ta là các bộ tộc Mông Cổ. Ngươi tuy là Hoàng Quý Phi nhưng lại không hề có gia thế". Vệ Yến Uyến chỉ biết ngậm ngùi rút quân và tuyên bố sẽ khiến cho Dĩnh Phi tâm phục khẩu phục. E rằng ngày đấy còn rất xa đấy Yến Uyển à!

Như Ý Truyện sắp kết thúc, cùng điểm qua 11 câu thoại ấn tượng khó phai trong cuộc chiến tranh sủng - Ảnh 12.

Như Ý Truyện đang vào những tập cuối cùng, phim phát sóng lúc 20h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên trang Tencent.

 

6 điểm khác biệt "rành rành" giữa phim cổ trang Hàn và Trung

Tin Hot

Jung Hae In: Cuộc cách mạng hình tượng trong "Đêm Xuân" liệu có vượt qua cái bóng quá lớn của "Chị Đẹp"?

Jung Hae In: Cuộc cách mạng hình tượng trong "Đêm Xuân" liệu có vượt qua cái bóng quá lớn của "Chị Đẹp"?

Phim Châu Á
24 giờ trước

Từ “Chị Đẹp” đến “Đêm Xuân”, Jung Hae In đã có một màn chuyển đổi hình tượng ngoạn mục khiến ai nấy phải ấn tượng.

Seo Kang Joon tung teaser đẹp "ná thở", hóa cảnh sát "bóc phốt" tham nhũng đồng đội siêu gắt!

Seo Kang Joon tung teaser đẹp "ná thở", hóa cảnh sát "bóc phốt" tham nhũng đồng đội siêu gắt!

Phim Châu Á
24 giờ trước

Trận chiến mỹ nam tháng 7 sẽ còn gay gắt hơn nữa với sự góp mặt của nam thần "không góc chết" Seo Kang Joon, Jung Hae In và Song Joong Ki hãy dè chừng.

6 cặp anh em "chó mèo" của phim Hàn: Số 2 "chủ tịch" Park Seo Joon "lầy lội", số 4 cực kì cảm động

6 cặp anh em "chó mèo" của phim Hàn: Số 2 "chủ tịch" Park Seo Joon "lầy lội", số 4 cực kì cảm động

Phim Châu Á
24 giờ trước

Không chỉ có “loveline” giữa các cặp đôi, mối quan hệ “anh chị em” trong phim Hàn còn là điểm nhấn bởi độ chân thật, hài hước, khiến ai cũng có thể liên tưởng tới chính hoàn cảnh của mình ở ngoài đời.

Hình Phi lại yêu chàng Lớp Trưởng Điện Hạ họ "Cố", netizen tự hỏi: Có được cưng hơn Cố Vị Dịch "hông ta"?

Hình Phi lại yêu chàng Lớp Trưởng Điện Hạ họ "Cố", netizen tự hỏi: Có được cưng hơn Cố Vị Dịch "hông ta"?

Phim Châu Á
24 giờ trước

Cô nàng Hình Phi có lẽ có duyên với những chàng trai họ Cố, nhưng họ Cố cũng có "Cố this Cố that", liệu cô nàng có được hưởng ‘ân sủng’ nữa trong Lớp Trưởng Điện Hạ hay không?

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay "lấy cảm hứng" từ phim chiếu 2 năm trước?

Hoá ra trend cực hot Độ Ta Không Độ Nàng hôm nay "lấy cảm hứng" từ phim chiếu 2 năm trước?

Phim Châu Á
24 giờ trước

Nhiều netizen cứ thắc mắc không hiểu từ đâu "độ ta không độ nàng" có ý nghĩa gì, có hẳn 20 tập phim Bất Phụ Như Lai Bất Phụ Khanh cho mà cày để hiểu đây này.