"Quy Khứ Lai": Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng "bánh bèo"?

Phim Châu Á Mẫn Mẫn - Theo Kênh 14 1526524010

Qua ba tập đầu tiên của bộ phim "Quy Khứ Lai", nhân vật mà Đường Yên đảm nhận vẫn thuộc dạng "bánh bèo", khù khờ và dễ bị bắt nạt, khiến người xem không khỏi thở dài ngao ngán.

Ngày 14/5 vừa qua, bộ phim truyền hình đánh dấu lần tái hợp tiếp theo của cặp đôi Đường Yên và La Tấn - Quy Khứ Lai - đã chính thức lên sóng. Sau ba tập đầu trình chiếu, bốn nhân vật chính đều đã được giới thiệu đến khán giả cùng câu chuyện cảu họ. Bên cạnh những lời khen, Quy Khứ Lai cũng phải đối mặt với nhiều ý kiến trái chiều, đặc biệt là về diễn xuất của nữ chính Đường Yên. Một bộ phận khán giả tự hỏi: Đến bao giờ, Đường Yên mới thôi đóng những vai "bánh bèo", ngây ngô?

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 1.

Nội dung mà Quy Khứ Lai nuốn truyền tải phản ánh một phần thực tế về cuộc sống của những lưu học sinh Trung Quốc trên đất Mỹ. Tuy nhiên, nữ chính Tiêu Thanh lại mang đậm tính cách của những cô nàng "bánh bèo", có phần thiếu hụt kỹ năng sống dù đã học đến bằng Thạc sĩ. Tiêu Thanh hay bị bạn cùng nhà bắt nạt, "làm tiền" nhưng chẳng có động thái dứt khoát trước việc bị họ "dắt mũi" hay tự tìm hiểu để thích ứng với cuộc sống tự lập nơi đất khách.

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 3.
Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 4.

Về diễn xuất của Đường Yên, dù chỉ mới bắt đầu từ cuối tập 1 của Quy Khứ Lai, nhưng cô mang đến cho người xem cảm giác, vai Tiêu Thanh lần này chẳng khác những nhân vật Đường Yên từng thể hiện trong quá khứ chút nào. Ngay đến cách thể hiện cảm xúc của Tiêu Thanh, Đường Yên vẫn bê nguyên lối diễn "một màu" điển hình vào. Xuyên suốt 3 tập phim, khán giả chỉ thấy nữ diễn viên hết trợn mắt thì nhăn mày hoặc đôi khi "bần thần".

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 5.
Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 6.
Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 7.

Điểm nổi bật ở Đường Yên trong Quy Khứ Lai nằm ở ngoại hình "không tuổi" của cô. Dù đã bước sang tuổi 35, nhưng nữ diễn viên trông vẫn rất trẻ trung với tạo hình của một nữ sinh hai mươi mấy tuổi.

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 8.
Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 9.
Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 10.

Dù là nam chính, song đất diễn của La Tấn còn chưa nhiều, rất khó có thể nhận định ban đầu xem nhân vật Thư Triệt do anh thể hiện có điểm nào nổi bật hẳn hay không. Tuy nhiên, xét về khoản ngoại hình, cư dân mạng không khỏi nhíu mày bởi dường như La Tấn thật sự đã quá tuổi để vào vai cậu sinh viên trẻ.

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 11.
Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 12.

Điểm đáng bất ngờ nhất mà Quy Khứ Lai mang đến cho người xem là một mở đầu đậm chất thanh xuân cùng sự hoài niệm. Bên cạnh đó, hai người thành công diễn tả đoạn quá khứ vừa ngọt ngào vừa cay đắng này lại là... cặp đôi phụ Ninh Minh (Vu Tế Vĩ) - Mậu Doanh (Hứa Linh Nguyệt). Dù là những gương mặt mới, song, diễn xuất của cả hai được nhận xét là khá ổn định và không hề "đơ" chút nào.

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 13.

Về thành tích rating và lượt xem online, Quy Khứ Lai hiện ghi nhận tỷ suất người xem dao động từ 0.644% - 0,717%. Lượt xem trực tuyến đã vượt mốc 200 triệu, đứng thứ hai trong Top 10 các tác phẩm truyền hình được tìm xem trên mạng nhiều nhất, sau Huyền Của Ôn Noãn.

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 14.

Về nội dung, Quy Khứ Lai là câu chuyện xoay quanh "giấc mơ Mỹ" của bốn nhân vật Thư Triệt, Tiêu Thanh, Mậu Doanh cùng Ninh Minh. Mỗi người đều có một mục đích riêng: vì gia đình, vì tri thức hay vì theo đuổi tình yêu. Thư Triệt và Mậu Doanh đã bên nhau được một thời gian. Tuy nhiên cuối cùng, cuộc tình này chẳng đi đến đâu do những mâu thuẫn lợi ích giữa cha họ. Tiêu Thanh lại khác, cô luôn tự hào về người cha liêm khiết và vui vẻ tận hưởng thành quả từ sự nỗ lực của bản thân. Bởi bản tính quật cường, Tiêu Thanh được mọi người tôn trọng cũng như có được tình yêu của Thư Triệt.

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 15.

Tuy nhiên, mọi việc không đơn giản khi chứng cứ phạm tội của cha Thư Triệt cùng Mậu Doanh được tiết lộ, còn Tiêu Thanh lại là nhân chứng. Đối diện với tình yêu cùng sự chính nghĩa, Tiêu Thanh phải đưa ra lựa chọn vô cùng khó khăn.

Quy Khứ Lai: Xin hỏi 1080 đến bao giờ Đường Yên mới chịu thoát khỏi hình tượng bánh bèo? - Ảnh 16.

Quy Khứ Lai hiện đang được phát sóng trong khung giờ vàng của đài Đông Phương và đài Bắc Kinh. Bộ phim gồm 50 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút.

Hóa ra trang phục của 'Diên Hy công lược' bắt trend cực xịn

Tin Hot

"Như Ý Truyện" chính thức đối đầu Diên Hi Công Lược với trailer đậm chất điện ảnh, nhưng lại sơ sẩy dính phốt với poster!

"Như Ý Truyện" chính thức đối đầu Diên Hi Công Lược với trailer đậm chất điện ảnh, nhưng lại sơ sẩy dính phốt với poster!

Phim Châu Á
24 giờ trước

Trailer chính thức của Hậu Cung Như Ý Truyện vừa được trình làng khiến người hâm mộ háo hức, tin rằng đây không phải là giấc mơ nữa.

Bất ngờ trước hành động thổi bay tin đồn hẹn hò của Sungjae

Bất ngờ trước hành động thổi bay tin đồn hẹn hò của Sungjae

Phim Châu Á
24 giờ trước

Ai cũng phải thán phục cách Sungjae (BTOB) xử lý tin đồn hẹn hò từ trên trời rơi xuống

Hai đoạn nhạc 'thần thánh' trong 'Diên Hi công lược': Bạn có hiểu hết trọn vẹn ý nghĩa?

Hai đoạn nhạc 'thần thánh' trong 'Diên Hi công lược': Bạn có hiểu hết trọn vẹn ý nghĩa?

Phim Châu Á
24 giờ trước

Tuy nhiên, bạn có thực sự hiểu hết ý nghĩa của bài hát?

Bom tấn "Thử Thách Thần Chết 2" và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm

Bom tấn "Thử Thách Thần Chết 2" và 6 câu thoại triết lý càng nghe càng thấm

Phim Châu Á
24 giờ trước

Xuyên suốt thời lượng hơn hai tiếng đồng hồ của "Thử Thách Thần Chết 2" là rất nhiều câu thoại triết lý được cài cắm khéo léo, khiến người xem phải suy ngẫm.

Cuối cùng, "Hậu Cung Như Ý Truyện" đã có lịch phát sóng chính thức

Cuối cùng, "Hậu Cung Như Ý Truyện" đã có lịch phát sóng chính thức

Phim Châu Á
24 giờ trước

Cuối cùng, "Hậu Cung Như Ý Truyện" đã có lịch phát sóng chính thức