Sau kết hôn, phụ nữ đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp riêng mình

Yêu + Mẫn Mẫn - Theo Bestie 1506418296

Cuộc sống của chúng ta có hạnh phúc viên mãn hay không đều phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người. Đừng nghĩ rằng, sau khi kết hôn bạn phải ở nhà lo cơm nước cho chồng cho con mà bị bó buộc bởi 4 bức tường xung quanh, hãy có sự nghiệp đáng tự hào của riêng mình.

Cuộc sống một người phụ nữ sẽ thay đổi hoàn toàn sau khi cưới, bởi giai đoạn hôn nhân là giai đoạn rất quan trọng, đánh dấu bước ngoặc trong đời của họ. Họ từ một cô gái được bố mẹ yêu thương, nay trở thành cô dâu mới, con dâu mới trong một gia đình với nếp sống, sinh hoạt cũng hoàn toàn mới và đầy lạ lẫm. Rồi họ cũng trở thành những người mẹ, hi sinh cả cuộc đời mình cho tổ ấm nhỏ này. Và muốn làm tròn nghĩa vụ cao quý đó, có không ít phụ nữ buộc phải từ bỏ công việc mà họ yêu thích, ở nhà chuyên tâm hầu chồng dạy con, chăm sóc gia đình.

Sau kết hôn, phụ nữ đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp riêng mình - Ảnh 1

Sẽ có rất nhiều người hỏi: “Liệu có nhất thiết phải từ bỏ công việc của mình chỉ vì kết hôn hay không?”, song lại có người sẽ hỏi: “Nhưng nếu đi làm, cô ấy có đủ thời gian để vừa làm vừa quán xuyến gia đình hay không?”. Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Đa phần phụ nữ được nuôi dạy với ý niệm là khi trưởng thành, kết hôn phải có trách nhiệm chăm sóc gia đình. Chưa kết hôn thì lo lắng cho gia đình của mình, kết hôn rồi thì lại lo cho gia đình chồng, tổ ấm nhỏ… Đó dường như trở thành truyền thống của các nước Á Đông, phụ nữ không cần nghĩ nhiều đến việc kiếm tiền, đó là nghĩa vụ của đàn ông, đàn ông mới là trụ cột gia đình. Do đó, nhiều cô gái đành miễn cưỡng từ bỏ hoàn toàn sự nghiệp của mình chỉ vì hai từ “trách nhiệm” này.

Nhưng bạn có biết, khi phụ nữ quyết định nghỉ việc, nhốt mình giữa 4 bức tường, ngày ngày dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn giặt giũ, chăm chút cho chồng con cũng đồng nghĩa với việc cô ấy đang tự tay khép chặt cánh cửa nối mình với thế giới bên ngoài. Cô ấy sẽ bị tụt hậu lại phía sau, phụ thuộc hoàn toàn vào người chồng. Ngày nay mọi thứ đã thay đổi, phụ nữ lấy chồng, thậm chí sinh con vẫn có thể phá bỏ bức tường kia để đi tìm cuộc sống thật sự ý nghĩa cho mình. Phụ nữ nên tiếp tục làm việc, theo đuổi công việc mà họ yêu thích ngay cả sau khi kết hôn. Bởi cuộc sống của bạn phải do chính bạn kiểm soát và định đoạt, đừng giao điều đó cho bất kì ai, dù là chồng mình.

Dưới đây là những lí do vì sao phụ nữ nên có việc làm, nên tạo ra đồng tiền và đừng sống dựa dẫm bất kì người nào:

Sau kết hôn, phụ nữ đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp riêng mình - Ảnh 2

Lòng tự trọng

Chúng ta không bao giờ có được một cuộc đời hạnh phúc và thỏa mãn nếu như không có sự tự trọng hoặc không được người khác tôn trọng. Đừng để tự do của chính mình bị bao bọc bởi 4 bức tường của ngôi nhà chỉ vì kết hôn. Đừng để mọi thứ chỉ xoay quanh gia đình mà đánh mất cuộc sống tươi đẹp ngoài kia. Sống vì người khác quá lâu bạn sẽ quên mất bản thân mình cũng cần được sống, được làm việc.

Sự độc lập

Cho dù công việc đó là gì, thu nhập ít thế nào cũng còn tốt hơn việc bạn cứ phải ru rú trong nhà. Một công việc ít nhất vẫn cho bạn sự độc lập nhất định mà bạn không thể có khi cứ mãi ở nhà phục vụ chồng con. Hơn nữa, khi được ra ngoài giao tiếp và học hỏi, bạn sẽ ngày càng tự tin về khả năng của mình hơn, bạn hoàn toàn có được những tư duy mới lạ mà chỉ khi ra ngoài xã hội bạn mới lĩnh hội được.

Tự do tài chính

Quá hiển nhiên, có công việc cũng đồng nghĩa với có thu nhập riêng. Bạn có thể tích lũy phòng thân, có thể mua được những gì mà bạn thích, có thể đóng góp cho gia đình. Bạn hoàn toàn chủ động về tài chính của mình, có thể đem đi đầu tư hay gửi ngân hàng… mà không ai có quyền phản đối. Ngoài ra, khi có tài chính riêng, bạn cũng sẽ có tiếng nói trong gia đình hơn và khiến cho mọi người tôn trọng bạn hơn.

Sau kết hôn, phụ nữ đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp riêng mình - Ảnh 3

Học hỏi nhiều hơn

Học tập là một quá trình suốt đời, khi một người phụ nữ quyết định rời khỏi công việc, trói buộc mình với trách nhiệm gia đình, cô ấy đã bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị từ cuộc sống bên ngoài - nơi cho cô ấy nhiều kiến thức mà nếu chỉ ngồi ở nhà sẽ không bao giờ biết được. Đừng bao giờ để bản thân đi thụt lùi với xã hội ngoài kia. Làm việc và học tập để mở rộng kiến thức của bản thân, phát triển trí tuệ là điều cực kì quan trọng.

Tự phát triển bản thân

Khi học được những điều mới, nó cũng có nghĩa rằng bạn đang cho bản thân mình cơ hội để phát triển. Biết nắm bắt thời cơ và thay đổi vận mệnh của mình mới là người phụ nữ thông minh và bản lĩnh.

Không lãng phí tài năng

Nếu bạn quyết định ở nhà, vậy thì toàn bộ kiến thức bạn có được từ những năm Đại học, thậm chí là Cao học xem như lãng phí. Tại sao lại bỏ qua kiến thức mà mình đã từng vất vả mới có được? Hãy tận dụng nó để kiếm việc làm và phát triển bản thân.

Sau kết hôn, phụ nữ đừng đóng lại cánh cửa sự nghiệp riêng mình - Ảnh 4

Chứng minh cho con thấy bạn là người mẹ kiểu mẫu

Khi thấy mẹ có thể vừa “đảm việc nước, giỏi việc nhà”, con của bạn cũng sẽ lấy đó làm hình mẫu cho chính mình. Điều này rất quan trọng trong việc nhận thức về vai trò của người vợ, người mẹ cho con bạn ở tương lai. Sau này khi lập gia đình, chúng cũng có thể vừa đi làm vừa quán xuyến gia đình, trở thành kiểu phụ nữ bản lĩnh giống như mẹ của chúng ngày nay vậy.

Mỗi một người đều có cuộc sống riêng và quyền lựa chọn sống theo cách mình muốn. Đừng để bản thân biến thành chim trong lồng không còn sự tự do sau khi kết hôn. Bạn nên tự quyết định xem bạn có muốn làm việc hay không, hãy tự quyết định mọi thứ thuộc về mình và đừng để ai giúp bạn làm điều đó.

Bộ sưu tập những câu khiến crush "như muốn tan ra" của thánh cưa gái Osad đang cực hot trên mạng

Tin Hot

Truyện ngôn tình: Hôn nhân sắp đặt (Phần 3)

Truyện ngôn tình: Hôn nhân sắp đặt (Phần 3)

Yêu +
24 giờ trước

Hãy cùng đón đọc truyện ngôn tình đang được đón nhận rất nhiệt tình trên mạng xã hội hiện nay: Hôn nhân sắp đặt.

Truyện ngôn tình: Hôn nhân sắp đặt (Phần 2)

Truyện ngôn tình: Hôn nhân sắp đặt (Phần 2)

Yêu +
24 giờ trước

Hãy cùng đón đọc truyện ngôn tình đang được đón nhận rất nhiệt tình trên mạng xã hội: Hôn nhân sắp đặt.

Truyện ngôn tình: Hôn nhân sắp đặt (Phần 1)

Truyện ngôn tình: Hôn nhân sắp đặt (Phần 1)

Yêu +
24 giờ trước

Hãy cùng đón đọc truyện ngôn tình đang được đón nhận rất nhiệt tình trên mạng xã hội: Hôn nhân sắp đặt.

Chủ động chia tay khi hết tình cảm mới là hành động chân chính của đán ông đáng tin

Chủ động chia tay khi hết tình cảm mới là hành động chân chính của đán ông đáng tin

Yêu +
24 giờ trước

Đâu phải ai yêu nhau cũng sẽ đi đến cuối cùng được với nhau đâu, chỉ là ai là người đủ nghị lực để có thể nói ra những cảm xúc chân thật sâu trong lòng dù sợ người còn lại sẽ tổn thương như thế nào.

Phải đi qua những giông bão thì ta mới biết trân trọng những ngày nắng đẹp

Phải đi qua những giông bão thì ta mới biết trân trọng những ngày nắng đẹp

Yêu +
24 giờ trước

Không có sự trưởng thành nào bạn không phải đánh đổi đi thứ nào đó. Tình yêu cũng thế, không bao giờ vẹn tròn, phải có cãi vã, có đổ vỡ, có tổn thương nhau mới biết trân trọng những thứ đã có và sau này.